Bạn được gì khi theo ngành Học thiết kế đồ họa trong tương lai?

Bạn được gì? Học thiết kế đồ họa không còn xa lạ gì tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ lợi thế ngành thiết kế đồ họa. Ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Không sợ thất nghiệp khi học thiết kế đồ họa

Sản phẩm in ấn quảng cáo nào cũng đều cần thiết kế. Các sản phẩm giải trí – sự kiện lại cần đòi hỏi thiết kế đẹp để thu hút khách hàng xem. Kinh tế ngày càng khó khăn, cạnh tranh càng nhiều, càng cần quảng cáo ấn tượng. Nên các designer không phải sợ thiếu việc để làm.

Yêu cầu thiết kế ngày càng tăng cao. Tùy vào trình độ, kinh nghiệm, thời điểm làm việc của mình mà các bạn có thể tự động lựa chọn công việc phù hợp với bản thân mình.

Làm CTV chỉnh sửa ảnh, học việc thiết kế với các công ty, nhà in ấn , vừa đi làm để học hỏi, vừa bổ sung kinh nghiệm cho bản thân. Ngoài ra có thể tự học đồ họa ở nhà với thời gian rảnh. Khi nào hoàn thành chương trình học thì đấy là lúc đi làm fulltime. Tìm làm việc tại các công ty chuyên sâu về thiết kế. Đó là con đường phổ biến cho các bạn học ngành thiết kế đồ họa. Sau khi tạo dựng được uy tín, yêu cầu thiết kế, các đối tác làm việc sẽ hiệu quả hơn.

2. Thu nhập tốt

Thu nhập của ngành thiết kế đồ họa rơi vào khoảng 8 triệu đồng/tháng. So với những ngành nghề khác, mức thu nhập này là khá ổn. Bạn chỉ cần có chút năng khiếu, sáng tạo và sự cần cù là bạn có thể tự kiếm được việc.

Ngoài giờ làm công ty ta có thể làm thêm tại nhà. Thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu,… Bạn được gì với thời gian rảnh? Ta có thể thu nhập đáng kể so với lương “cứng” nhờ việc làm thêm.

3. Làm việc với môi trường thoải mái bạn được gì?

Bạn được gì khi làm việc trong môi trường thoải mái. Học thiết kế đồ họa là ngành mới do vậy các designer thường làm việc tại các công ty năng động trẻ trung. Ở các công ty chuyên làm về thiết kế, văn phòng làm việc thường trang trí sinh động và nghệ thuật để luôn tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên. Không gian tại các quán cafe đôi khi cũng là môi trường giúp ta nảy ra nhiều ý tưởng mới.

4. Không nhàm chán với công việc

Thuộc ngành có tính sáng tạo, ngành đồ họa đòi hỏi nhiều chất xám. Yêu cầu thiết kế đòi hỏi có một cách thức thể hiện, nội dung khác nhau, không trùng lặp. Đồng nghĩa với các designer luôn phải tìm tòi, tạo ra các hình ảnh mới bắt mắt, ý nghĩa.

5. Linh hoạt trong thời gian làm việc

Cái quan trọng nhất với designer là sản phẩm thiết kế. Miễn sao là giao thiết kế đúng deadline và đảm bảo chất lượng. Bạn được gì, thời gian làm việc thì bạn luôn luôn có thể linh động và không nhất thiết phải ngồi tại một địa điểm như văn phòng làm việc.

6. Khả năng được thăng tiến trong công việc

Năng lực mới là yếu tố quyết định vị trí trong ngành này. Bạn cần năng động, cầu tiến, sáng tạo, có khả năng quản lý và làm việc nhóm thì cơ hội thăng tiến trong ngành rất cao. Khi bắt đầu bạn có thể là người thiết kế tự do hay trợ lý thiết kế. Nhưng trong quá trình làm việc bạn có thể được đề bạt trở thành trưởng nhóm dự án hay giám đốc nghệ thuật, giám đốc sáng tạo,…

7. Trở thành người nổi tiếng

Có nhiều lợi thế sẵn có về công cụ, cách thể hiện sinh động với những nội dung mang vấn đề xã hội. Các designer có thể tạo ra các sản phẩm xem, nghe, nhìn độc đáo, được công chúng hưởng ứng và lan truyền trên mạng. Có thể là mẫu truyện tranh, phim hoạt hình, phim ngắn hay các hình vẽ ngộ nghĩnh,… Bạn được gì khi nổi tiếng? Câu hỏi này có lẽ các bạn đều biết nên mình sẽ để các bạn tự tìm hiểu nhé.

8. Có cơ hội đoạt giải thưởng lớn trong các cuộc thi

Hàng ngày, luôn có rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ, quy mô trong và ngoài nước khác nhau như: thi thiết kế logo, thiết kế poster, áo phông, bìa sách, dàn trang báo chí, thi ảnh,… Đây là sân chơi cho các bạn thử sức, va chạm, kiếm giải thưởng, làm dày cho CV cá nhân.

9. Làm việc không biên giới

Bạn ở Sài Gòn không có nghĩa là bạn chỉ có thể nhận các order thiết kế từ Sài Gòn. Tính chất trong ngành thiết kế cho phép bạn trao đổi, làm việc qua internet, vậy các designer hoàn toàn có thể nhận việc từ các tỉnh khác trên cả nước, thậm chí từ nước ngoài.

Ngành thiết kế đồ họa có nhiều ưu điểm, nhưng không phải ai cũng có thể theo đuổi. Để thành công bạn cần có tư duy thẩm mỹ, sáng tạo, yêu thích, đam mê với nghề, chịu khó rèn luyện và học hỏi. Ngoài ra có thể trau dồi thêm kiến thức và khả năng thiết kế thông qua các Khóa học thiết kế đồ họa. Thông qua đó, bạn giảng dạy và truyền cảm hứng sáng tạo với các giảng viên và chuyên gia hàng đầu, để học học hỏi thêm cái mới của nhu cầu thị trường hiện tại.