Adobe InDesign – Hướng dẫn cách thiếp lập tập tin mới trong InDesign.

Với Siries những bài hướng dẫn trong Adobe InDesign. Chúng ta bắt đầu đi từ những gi cơ bản nhất trong Adobe InDesign. Bài viết đầu tiên trong siries hướng dẫn, Tự Học Đồ Họa sẽ hướng dẫn cách thiếp lập tập tin mới trong InDesign. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Mở InDesign và bạn sẽ được giới thiệu với một màn hình giới thiệu. Ở đây chúng ta sẽ bắt đầu tạo ra tài liệu mới. Nhưng trước khi chúng ta tạo ra một tài liệu mới, chúng ta cần chắc chắn rằng các đơn vị đo lường được thiết lập chính xác.

Tôi làm việc trong milimet cho kẻ cai trị và điểm cho loại. Để thay đổi các giá trị này, hãy vào InDesign> Preferences> Units and increments. Dưới Đơn vị thước kẻ thay đổi các giá trị ngang và dọc đối với đơn vị đo lường mong muốn. Bạn sẽ nhận thấy rằng tôi bỏ qua nguồn gốc cai trị. Điều này cần một lời giải thích chi tiết hơn được đề cập đến trong bước tiếp theo.

Bài viết liên quan: Học đồ họa ở đâu?

Nguồn gốc của người cai trị có thể được thiết lập để lây lan, trang hoặc xương sống. Bằng cách chọn trải rộng, thước đo sẽ bắt đầu từ phía bên tay trái của tài liệu và trải dài dọc theo sự lây lan của tài liệu.

Bằng cách chọn trang, thước đo sẽ bắt đầu ở phía bên tay trái và dừng lại khi nó được đến cuối trang và nó sẽ bắt đầu từ 0 trở lại.

Thiết lập cột sống hữu ích khi bạn sử dụng các trang đối diện và tất nhiên có cột sống. Người cai trị sẽ bắt đầu điểm số của nó từ cột sống và làm việc cho cạnh của tài liệu.

Ok, trở lại màn hình giới thiệu. Ở phía bên tay phải chọn tạo tài liệu mới.

Một màn hình nổi khác sẽ xuất hiện. Bây giờ trước khi bạn định dạng tài liệu, nó sẽ tiết kiệm thời gian để có một ý tưởng sơ bộ về loại tài liệu bạn muốn thiết lập (làm một phác hoạ cho một mockup thô). Tôi sẽ đặt một bản tin A4 gấp tám trang. Vì vậy, ý định của tôi là in ấn, số trang tám với các trang đối mặt được đánh dấu và bắt đầu trang số một. Nếu bạn đánh dấu khung văn bản Master InDesign sẽ tự động đặt một hộp văn bản dựa trên thiết lập tài liệu của bạn (ba cột, cùng lề, vv).

Gợi ý:  Thiết kế đồ họa cần học những gì?

Trong phần phân chia kích thước trang, bạn có một trình đơn thả xuống với một bộ cài đặt trước được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Trong trường hợp của tôi A4 là có mặt để tôi sẽ chọn điều này. Nếu bạn muốn nhập một kích thước tùy chỉnh bạn có thể làm như vậy được gõ trực tiếp vào hộp chiều rộng và chiều cao. Bạn cũng có thể xác định hướng để chân dung hoặc cảnh quan.

Khi tôi lên kế hoạch thiết kế của tôi trước khi bàn tay tôi biết tôi cần một cấu trúc cột ba. Tôi thường thích có máng xối của tôi đặt ở một nửa kích thước của lề bên ngoài của tôi. Vì tôi chưa xác định mức lãi suất nhưng tôi sẽ làm ngay bây giờ.

Khi đặt lề tôi thích tiến bộ kích thước của tôi từ nhỏ nhất đến lớn nhất theo thứ tự sau: bên trong, bên ngoài, trên cùng, dưới cùng. Vì vậy, tôi phá vỡ như sau: bên trong: 12.5mm, bên ngoài 15mm, trên 17.5mm và dưới 20mm. Khi nhập các giá trị đảm bảo rằng biểu tượng liên kết ở giữa của cột lề không được đánh dấu. Khi được ticked nó sẽ làm cho tất cả các cài đặt lề như nhau.

Hướng dẫn tự học thiết kế đồ họa: https://tuhocdohoa.vn

Ok Tôi bây giờ sẽ lấy giá trị bên ngoài và một nửa nó cho máng xối của tôi, 7,5mm.

Tôi sẽ đặt máu của tôi ở mức 3mm là tiêu chuẩn ở Anh. Một lần nữa tùy chọn bleed có một tính năng liên kết mà trong trường hợp này là tốt nhất ticked để làm cho các thiết lập bleed như nhau. Tôi không sử dụng slug. Tuy nhiên, slug có thể được sử dụng để đặt thông tin và ghi chú mà sẽ được nhìn thấy bởi một máy in và sau đó cắt đi cùng với các chảy máu.

Nếu đây là thiết lập tài liệu mà bạn có thể sử dụng lại trong tương lai. Điều hướng đến nút Save Preset và nhấn nó. Đặt tên cho nó và nhấn OK. Lần tiếp theo bạn mở InDesign, cài đặt sẵn này sẽ được thiết lập sẵn sàng.

Nếu bất kỳ lúc nào bạn thấy bạn cần phải thay đổi kích thước tài liệu hoặc thoát ra khỏi mục File> Document Setup.

Nếu bạn cần điều chỉnh lề hoặc cột, hãy chuyển đến Giao diện> Lề và Cột