Adobe Illustrator – 10 lý do bạn nên tìm hiểu học phần mềm này

Adobe Illustrator. Đối với, bất cứ nhà thiết kế đồ họa nào cũng nên biết kết hợp nhiều phần mềm đồ họa khác nhau. Mọi người khi nghe đến “thiết kế đồ họa” chắc là nghĩ ngay đến phần mềm Adobe Photoshop.

Bạn nghĩ sao? Bạn đã bao giờ thử với phần mềm khác như Adobe Illustrator? Học thiết kế đồ họa cần học những gì ? Xin giới thiệu đến các bạn 10 lý do bạn nên tìm hiểu và học Adobe Illustrator. Một chương trình cũng rất tiện ích không kém gì Adobe Photoshop.

– Adobe Illustrator là một phần mềm đồ họa được sử dụng khá phổ biến. nó là một phần mềm đồ hoạ vector, cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các đối tượng vector. Do đó, khi sử dung Adobe Illustrator bạn chỉ cần tạo một file kích thước nhỏ. Nhưng có thể in với một kích thước to hơn nhiều lần mà không gặp vấn đề gì cả.

– Adobe Illustrator được biết đến như là một chương trình linh hoạt trong thiết kế vector. có khả năng cung cấp các tác phẩm chất lượng khá cao. Với khả năng tạo và chỉnh sửa các đối tượng dễ dàng. Illustrator thực sự phù hợp cho các nhà thiết kế đồ họa. Hiện cũng còn rất nhiều thứ về Illustrator có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các bạn.

1. Vẽ tất cả các đối tượng với Adobe Illustrator

Cảm nhận đầu tiên khi sử dụng AI đó là. Các bản vẽ và các đối tượng được thiết kế có thể trở nên thực tế hơn. Ngoài các công cụ tạo đối tượng cơ bản, bạn còn có công cụ tô màu chuyển sắc Gradient hay Gradient Mesh, giúp các bạn dễ dàng tuỳ biến về màu sắc, giúp cho tác phẩm của bạn trông giống với  thực tế hơn. Những công cụ này có thể giúp tạo ra một bề mặt thật mịn và màu sắc hòa đều với nhau.

 

2. Tạo logo với Adobe Illustrator

Khi nói đến thiế kế logo người ta sẽ nghĩa ngay đến việc nó được tạo ra từ các phần mềm đồ hoạ vector. Chỉ với text và công cụ Pen Tool, hay các công cụ tạo Shape cơ bản khác. bạn có thể dễ dàng biết những ý tưởng của bạn thành những hình khối  khác nhau cho logo của bạn. Bạn cũng có thể tự lựa chọn bất kỳ màu sắc nào mà bạn cho là thích hợp với logo của mình. Bạn cũng dễ dàng để đặt lên bất cứ một background nào mà bạn muốn

3. Adobe Illustrator – Tự do thể hiện ý tưởng

Với Adobe Illustrator, Bạn có thể thoải mái sáng tạo biến những ý tưởng độc đáo của mình thành hiện thực. Nếu bạn biết vẽ tay, những bản sketch thì điều đó thật tuyệt vời. Và càng tuyệt vời hơn, những sản phẩm của bạn trên giấy sau khi được xử lý lại bằng AI nó sẽ trở nên lung linh, và tuyệt diệu hơn rất nhiều. Bạn có cơ hội tạo ra bất cứ điều gì bạn muốn bằng các công cụ của Illustrator.

 

4. Vẽ hoạt hình

Đôi khi Những nhân vật hoạt hình được xem như một biểu tượng cho thương hiệu, sử dụng trong truyện tranh. Chỉ với những công cụ tạo hình cơ bản, với những thao tác không quá phức tạp, bạn có thể dễ dàng tạo ra những đối tượng, những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, hình dáng, trạng thái khác nhau. Đặc biệt nó hỗ trợ cực tốt cho việc bạn diễn hoạt các đối tượng phim hoạt hình khác nhau, trên các phần mềm đồ hoạ động.

5. Thay đổi kích cỡ tác phẩm tùy ý

Một điểm cộng nữa Với các đồ họa vector đó là  bạn có thể thay đổi kích thước của bản thiết kế  tùy ý mà không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Các sản phẩm sẽ được giữ nguyên mọi đặc tính vốn có. Nó sẽ không bị bóp méo, không bị vỡ hình, và các chi tiết vẫn được đảm bảo hiển thị rõ ràng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ phân giải và chất lượng của nó.

6. Dễ dàng tạo ra các icons với các hình dạng khác nhau.

Đơn giản là sử dụng những shape cơ bản như hình vuông, hình tròn, v.v… Nó rất dễ dàng để bố trí và sắp xếp trên hệ thống lưới của Illustrator để phù hợp thiết kế của mình.

7. Vẽ bản đồ

Bản đồ là rất quan trọng để xác định vị trí, tìm hướng đến một nơi nào đó. Vẽ bản đồ với công cụ Line và Pen của Adobe Illustrator tạo ra các đường đi. Lúc đầu, nếu bạn chưa quen sử dụng Pen Tool thì cũng hơi khó khăn với bạn. Nhưng sau một thời gian luyện tập và sử dụng lâu dài. Bạn sẽ thấy nó thật sự tiện ích, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và rút ra bất cứ điều gì bạn muốn từ bản đồ.

8. Vẽ biểu đồ

Thực sự trong thiết kế chúng ta sử dụng nhất nhiều đến bản đồ. Việc sử dụng bản đồ giúp bạn biễu diễn các con số, mức độ tăng trưởng một cách dễ dàng. Biểu đồ được dùng trên các tạp chí,  báo đài, trang web, sách vở. Bạn Không cần sự hỗ trợ của các phần mềm khác như excel, trong AI bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra nó. Bằng cách nhập dữ liệu và các con số. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí cho nó bằng một vài icons cho sinh động. Bạn chắc chắn sẽ dễ dàng tạo ra biểu đồ và đồ thị.

Xem thêm:  học đồ họa ở đâu .

 

9. In ấn với các màu riêng biệt

Trong in ấn, người ta thường sử dụng hệ màu CMYK. Đó là sự kết hợp của 4 màu : Cian, Magenta, Yellow và Black. Adobe Illustrator làm việc cực kỳ tốt với hệ màu này. Bạn sẽ không có bất cứ rắc rối nào với vấn đề in ấn của Illustrator. Thậm chí bạn còn có thể tách riêng 4 màu ra để in từng màu riêng biệt.. Illustrator là một phần mềm tuyệt vời với công việc chú trọng đến in ấn.

10. Có thể lưu các file EPS​

Ưu điểm khác của Adobe Illustrator là khả năng lưu lại các file với đuôi file là EPS. Với file EPS, bạn sẽ có các tác phẩm in ra sắc nét. Điều này có thể đảm bảo cho các logo, tác phẩm chi tiết như brochure, poster. Bạn nên save các file của bạn lại thành EPS, trước khi đưa cho khâu in ấn. Đảm bảo chất lượng cho tác phẩm ở mức cao nhất

Adobe Illustrator có thể được sử dụng cho bất cứ mục đích nào của thiết kế đồ họa. Nó sẽ mang lại cho bạn sự tự do để thể hiện sáng tạo thông qua các tác phẩm nghệ thuật. Vì thế, bạn đã sử dụng Adobe Illustrator chưa? Tại sao bạn không thử dùng em nó khi tự học thiết kế đồ họa.