Vẽ với illustrator – Các thao tác vẽ cơ bản trong Adobe Illusttrator (P1)

Vẽ với illustrator – Các thao tác vẽ cơ bản trong Adobe Illusttrator. Bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng linh hoạt công cụ dựng hình vector. Công cụ này của phần mềm Adobe Illustrator. Những tác phẩm của bạn tự tạo có thể sử dụng cho bất cứ phương tiện truyền thông nào

Bạn hãy vẽ với illustrator bằng các công cụ dựng hình vector sẵn. Thông qua đó, bạn có thể tự tạo ra các hình khối cơ bản, chỉnh sửa, kết hợp, tô màu. Cuối cùng, ta sẽ thu được những thiết kế đơn giản và bắt mắt. Rèn luyện và tự học đồ họa với illustrator để tự vẽ nên hình ảnh mình muốn nhé >.<

Hình ở trên có thể được chỉnh sửa kích thước, mà không ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh. Chất lượng của bức ảnh vẫn đáp ứng được tất cả các yêu cầu xuất file hoặc thiết bị trình chiếu. Thí dụ, ta dùng cho các trang mạng xã hội, thiết bị quan sát kĩ thuật số, thiết kế in ấn. Từ những con tem gửi thư nhỏ bé đến những tấm biển quảng cáo quá cỡ, chúng đều phù hợp.

1. Vẽ với illustrator – bắt đầu cho thiết kế của bạn

Bạn hãy Click vào nút New trên màn hình khởi động hoặc chọn File -> New.
Thêm tên gọi.
Sau đó, chọn Profile: Chọn Print cho thiết kế. Bạn cũng có thể chọn profile Web, nếu bạn muốn sử dụng hình minh họa online.
Nhấp: Orientiation: Landscape.
Xong rồi: Click OK.

Xem thêm tại : học thiết kế đồ họa với giảng viên kinh nghiệm nhiều năm.

2. Vẽ các hình khối hình chữ nhật

Bắt đầu bằng việc vẽ với các cấu trúc rộng rồi đi sâu vào cấu trúc chi tiết hơn.
Đầu tiên, ta hãy vẽ nền là hình chữ nhật để căn chỉnh cho toàn bộ tác phẩm của mình.

Bạn gõ M, hay chọn công cụ Rectangle ở bảng Tools. Sau đó, click và kéo chuột để tạo thành một hình chữ nhật dài và hẹp. Kéo thả một góc để cân bằng hình. Nếu muốn thay đổi vị trí hình chữ nhật, ta đưa chuột tới trung tâm hình vẽ để chỉnh sửa. Sau đó, click và kéo hình vẽ đến vị trí mà bạn muốn.

Bây giờ, ta các hình chữ nhật khác với nhiều kích thước đại diện cho tường chắn. Hãy sử dụng đường hướng dẫn màu đỏ để bạn có thể căn chỉnh hình ảnh với những hình khác trên nền chữ nhật.

Vẽ các hình: cửa ra vào, cửa sổ, ô cửa.

Nhấp Control/Command và nút (+) một đến hai lần. Để thu nhỏ lại, nhấn Control/Command và (-).
Muốn vẽ một hình vuông, bạn hãy nhìn đường chéo hướng dẫn màu đỏ khi bạn kéo chuột. Đường chéo này biểu diễn cho một hình vuông hoàn hảo. Cách khác, bạn có thể nhấp giữ Shift trong lúc kéo.

Tham khảo:  khóa học thiết kế đồ họa

Nhân đôi cửa sổ, cửa ra,… bằng cách gõ V để truy cập công cụ Shape. Chọn lấy một hình khối để sử dụng chúng. Nhấp Alt/Option. Kéo một hình đến vị trí khác và thả chúng đúng chỗ bạn cần để.