fbpx

Tự học đồ họa – quá trình hình thành, phát triển của tự học đồ họa

Tự học đồ họa. Khi bạn đọc được bài viết này tôi nghĩ cụm từ “Tự Học Đồ Họa” không còn xa lạ với bạn nữa. Nhưng rốt cuộc Tự Học Đồ Họa là gì và việc hình thành và phát triển của nó ra sao. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về điều đó.

1. Về tự học đồ họa

Tự học đồ họa được thành lập vào ngày 26/7/2016. Tiền thân của kênh THĐH là kênh youtube Trịnh Nhân Kiệt(là kênh cung cấp các video hướng dẫn về photoshop cơ bản đầu tiên).
Với mong muốn tạo dựng một môi trường thân thiện. Cung cấp cho các bạn học viên đầy đủ các kiến thức về phần mềm, công cụ và phương pháp thiết kế một cách hoàn toàn miễn phí. Trải qua hơn 1 năm thành lập và phát triển, hiện nay kênh Tự Học đồ họa đã có hơn 10 000 người theo dõi trên youtube, hàng nghìn người folow trên fanpage, trang cá nhân mang thương hiệu Tự học đồ họa
Với những gì Tự Học ĐH đang có thực sự không phải là thành công quá lớn so với các kênh, làm về giải trí và một số kênh giáo dục khác. Nhưng so với số lượng học viên trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, cũng như tuổi đời của kênh, đó cũng không phải là 1 con số nhỏ.

Hướng dẫn sử dụng photoshop: https://goo.gl/r9si6z

tự học thiết kế đồ họa

2. Cơ cấu tổ chức của Tự Học đồ họa.

Tự Học đồ họa không phải là một tổ chức cũng không phải là thành viên của bất kì một trung tâm giáo dục nào. Ngay từ đầu các thành viên của kênh xác định rõ ràng phương hướng của kênh, Tận tâm, tự nguyện và Hoàn toàn miễn phí.
Admin(Trịnh Đức Dương). Người trực tiếp quản lí, điều hành và tổ chức các hoạt động của nhóm.
Đội kĩ thuật (Phạm Xuân Duy, Kim Văn Sáng, Nguyễn Thị Lan): là đội trực tiếp giải đáp các thắc mắc, những câu hỏi, cũng như phụ trách các dự án của THĐH. Các thành viên trong đội liên tục biến động, nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc cho bất kì dự án nào.
Đội truyền thông Tự Học Đồ Họa (Hoàng Bích Ngọc): Là đội phụ trách việc hỗ trợ admin đăng bài, trực các kênh phản hồi như facebook, youtube. Tương tự như đội kĩ thuật, Kênh tự học đồ họa là tổ chức phi lợi nhuận chính vì vậy nó phụ thuộc hoàn toàn vào thời gian rảnh của các thành viện.

Hướng dẫn sử dụng illustrator

3. Phương hướng hoạt động của tự học đồ họa.

Định hướng chung xuyên suốt quá trình xây dựng và phát Triển là tự nguyện, tận tâm và hoàn toàn miễn phí. Tự Học đồ họa tập chung vào 3 mảng hỗ trợ chính bao gồm.
Video hướng dẫn: Với hàng trăm video hướng dẫn về các phần mềm Photoshop. illustrator, indesign, premiere corel….. Chúng tôi cố gắng cập nhật liên tục và đều đặn các video mỗi ngày về tất cả các khía cạnh khác nhau của các phần mềm thiết kế.
Bài viết hướng dẫn: Cung cấp các bài viết và hỗ trợ cho các bạn một cách chi tiết hơn sâu hơn, kĩ lưỡng hơn về các nội dung mà video trên kênh youtube chưa chạm tới, các bài viết được cập nhật thường xuyên trên website http://tuhocdohoa.vn. trên hệ thống fanpage, group, trang cá nhân và blog mang thương hiệu THĐH
Support Tự Học Đồ Họa. Đây cũng là một trong những kênh làm nên thương hiệu của Tự Học Đồ Họa. Nhờ việc hỗ trợ học viên nhanh chóng nhiệt tình của ban quản trị đã mang đến sự yêu mến từ các bạn học viên.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Tự Học đồ Họa, Cơ cấu Tổ chức và định hướng hoạt động của kênh. Chúc các bạn học tập vui vẻ, và nhớ luôn ủng hộ kênh nhé Thiết kế đồ họa: