fbpx

Thiết kế là gì? Công nghệ thông tin có liên quan đến thiết kế đồ họa?

Thiết kế là gì – Học ngành thiết kế đồ họa ra trường sẽ làm gì? Ngành học này có thú vị? Thu nhập có cao không? Là những câu hỏi mà các bạn sinh viên đang thắc. Để giải đáp thắc mắc của mình hãy cùng xem dòng chia sẻ ở dưới đây

1. Công nghệ thông tin có liên quan đến thiết kế đồ họa?

Thiết kế là gì? Trên thực tế thiết kế là cách gọi tắt của thiết kế đồ họa. Là một trong những lĩnh vực đặc trưng bởi sự kết hợp của nghệ thuật và công nghệ.

Công nghệ thông tin có liên quan đến thiết kế đồ họa? Xin trả lời câu hỏi trên là có liên quan, nhưng nó chỉ là một phần rất nhỏ của công nghệ thông tin. Nhưng đã nói ở trên Thiết kế là gì? đó là sự kết hợp của nghệ thuật và công nghệ. Nó không đơn thuần là công nghệ thông tin. Nó ứng dụng thành tựu của cntt vào thực tiễn. Thiết kế đồ họa chỉ tập trung vào chuyên ngành thiết kế sản phẩm cho in ấn, marketing truyền thông… Tuy vậy, để thiết kế thì công cụ là chiếc máy tính hay laptop.

Nhưng thiết kế đồ họa là thiết kế nhằm mục đích: Quảng cáo thương hiệu, truyền thông, sản phẩm, hình ảnh, thông tin.

Tham khảo >>> hoc thiet ke do hoa o dau

2. Thiết kế đồ họa là làm những gì?

Ở Trên chúng ta đã tìm hiểu về Thiết kế là gì. Tiếp theo chúng ta sẽ đi trả lời câu hỏi ứng dụng của nó.

Hiểu nôm na thì đây là ngành bán sản phẩm quảng cáo, hình ảnh bởi người làm thiết kế tạo ra. Các sản phẩm đồ họa ra đời nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu quảng cáo thương hiệu cho các nhà doanh nghiệp, tổ chức, …

Ngày nay, các website, công ty, doanh nghiệp cho đến shop, cửa hàng nhỏ cũng đều kinh doanh bằng hình thức online. Các công ty game tập trung khai thác hình ảnh nhân vật. Xuất bản tạp chí, phim ảnh, hoạt hình giải trí… Các công ty khởi nghiệp đều cần hình ảnh đại diện, quảng cáo thương hiệu,các bản vẽ đều cần đến ngành thiết kế đồ họa.
Công việc của những người thiết kế đồ họa là phải sáng tạo,ý tưởng cho hình ảnh sao cho phù hợp với ấn tượng của khách hàng.

Xem thêm >>>  tự học graphic design

3. Sau khi ra trường làm gì?

Sau khi ra trường bạn có thể làm ở các bộ phận sau:

  • Chuyên viên thiết kế đồ họa cao cấp.
  • Chuyên viên xử lý hình ảnh thương hiệu.
  • Chuyên viên chế bản ảnh.
  • Biên tập phim ảnh, báo chí.
  • Chuyên viên kỹ thuật điện ảnh.
  • Chuyên viên chế tác nhân vật game.
  • Chuyên viên xây dựng và thiết kế nội thất.
  • Chuyên viên thiết kế giao diện website.

Ngành thiết kê đồ họa hiện tại đang là xu hướng. Ngoài vấn đề tự học , bạn nên tìm cho mình khóa học thiết kế đồ họa ngắn hạn để được hướng dẫn chi tiết và bắt kịp với xu hướng thiết kế.

3. Kết luận. 

Trên đây tôi đã cùng các bạn tìm hiểu về Thiết kế là gì – Học ngành thiết kế đồ họa ra trường sẽ làm gì? Ngành học này có thú vị? Mong rằng với những gì tôi vừa chia sẻ cho các bạn sẽ giúp được các bạn phần nào đó trong quá trình học tập làm việc của mình