Thiết Kế Đồ Hoạ Cần Học Những Gì? Học gì để trở thành Designer

Thiết Kế Đồ Hoạ Cần Học Những Gì? Học gì để trở thành Designer? Một câu hỏi lớn. Đây là câu hỏi mà ngay cả những người đi làm thiết kế rồi đôi khi cũng không thể trả lời chính xác được. 

1. Thiết kế Đồ Hoạ cần học những gì?

Thông thường khi được hỏi những người làm thiết kế sẽ trả lời: Học vẽ tay, Học phần mềm, học dựng phim, học màu sắc…. Nhưng liệu những câu trả lời đó có đúng? Vậy rốt cuộc Học thiết kế đồ hoạ cần học những gì? Học Như thế nào? Làm sao để tạo ra giá trị tối đa? Ngày hôm nay tôi sẽ cùng các bạn đi trả lời câu hỏi này theo đúng những gì tôi đã làm.

 1.1 Để có thể làm việc bạn cần có 3 loại kiến thức là:

Kiến thức cứng hay còn gọi là kiến thức chuyên môn hệ. Kiến thức mềm, hay còn gọi là kĩ năng mềm. Và cuối cùng là kiến thức công cụ. Ngoài ra để thành công bạn cần 3 thứ: Kiến thức + Kĩ năng + thái độ. Trong học thiết kế đồ hoạ cũng vậy. Để có thể trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp bạn cần có đủ 3 loại kiến thức, và đáp ứng đủ 3 yếu tố nêu trên.

Tôi sẽ không nhắc lại về Thiết kế đồ hoạ là gì? Để trả lời cho câu hỏi Thiết kế đồ hoạ cần học những gì? tôi sẽ cùng các bạn đi trả lời từng câu hỏi làm thế nào để có được những kiến thức và yếu tố nêu trên.

2. Quá trình học Thiết kế đồ hoạ.

Thiết Kế Đồ Hoạ Cần Học Những Gì ư? Quá trình học thiết kế đồ họa bắt buộc bạn cần đáp ứng được 2 loại kiến thức chính. là kiến thức cứng và kiến thức mềm. Nếu thiếu 1 trong 2 loại kiến thức này bạn không thể nào thành công được.

2.1 Kiến thức cứng trong học thiết kế đồ hoạ?

Kiến thức cứng còn gọi là kiến thức chuyên môn hệ, hay kiến thức nghề. Được hiểu là loại kiến thức Thực hành, kĩ thuật và trực tiếp tạo ra sản phẩm. Hay nói nôn na đó là những kiến thức về chuyên môn của một lĩnh vực mà bạn học được. Ví Dụ như khi bạn học xong 1 khoá học photoshop  hoặc học phần về photoshop và bạn có khả năng sử dụng photoshop thì đó chính là kiến thức cứng của bạn.

Đối với việc Thiết kế đồ hoạ bạn cần phải học những kiến thức sau:

Kiến thức nền tảng về thiết kế:

Kiến thức nền tảng về Thiết Kế Đồ Hoạ Cần Học Những Gì? Đó là những kiến thức như là vẽ tay, màu sắc, lý thuyết cơ bản về thiết kế, Chất liệu, Nguyên lý thị giác, Nguyên tắc thiết kế, Ý tưởng trong thiết kế…. Tất cả những gì cở bản nhất hàn lâm nhất về lĩnh vực thiết kế. Những kiến thức này có vẻ nhàm chán nhưng nó lại vô cùng quan trọng.

Kiến thức về công cụ hỗ trợ:

Thiết kế đồ hoạ cần học những gì ở mảng công cụ hỗ trợ? Đây mới là thứ mà tôi nghĩ các bạn đang quan tâm. Đó là việc học sử dụng các công cụ hỗ trợ, hay là các phần mềm thiết kế. Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ ví dụ: PS, EN, AE, PR, ID, FL, FB, AI, BR, FW, Dw, AU, SG, Pl, LR. Bạn không thể nào học hết các phần mềm này được. Chính vì vậy Trước khi học bạn cần định hướng rõ ràng bạn sẽ theo cái gì và quyết định học phần mềm hỗ trợ nào. Đây có thể được xem là câu hỏi nhỏ trước khi đặt câu hỏi  “Học Thiết Kế Đồ Hoạ Cần Học Những Gì?”. Quan trọng nhất vẫn là Bạn muốn mình là ai trong tương lai

Ví dụ: tôi theo thiết kế in ấn. Tôi sẽ học photoshop, illustrator, indesign, corel. Tôi định hướng theo thiết kế 3D tôi sẽ học cả 3Dsmax nữa….

Vì đây là tuỳ thuộc vào định hướng của các bạn. Khi các bạn định hướng theo mảng nào thì các bạn hãy tập trung vào mảng đó. Đừng bao giờ học theo kiểu học dàn trải, để rồi không có kết quả gì. Quan trọng nhất là bạn đã chọn thì cố gắng chinh phục bằng được làm sao thành thạo phần được tất cả các phần mềm hỗ trợ trong mảng mà mình định theo. Đó là điều bắt buộc

Tất nhiên đó chưa phải là tất cả những gì để trả lời cho câu hỏi. “học thiết kế đồ hoạ cần học những gì?”

2.2 Kiến thức mềm.

Học Thiết kế đồ hoạ cần học những gì? Vâng Kiến thức cứng giúp các bạn làm được việc, Nhưng cái gì giúp cá bạn có việc để làm. Đó là kiến thức mềm. Vậy kiến thức mềm Trong thiết kế đồ hoạ là học những gì?

Lắng nghe:

Đầu tiên trong học thiết kế đồ hoạ bạn cần học cách lắng nghe. Cho dù bạn Đi học hay bạn học thiết kế đồ hoạ ở đâu  thì bạn cũng phải học cách  lắng nghe, và học cách lắng nghe trong mọi hoàn cảnh, mọi áp lực. Lắng nghe giúp thu thập thông tin từ cấp trên, từ khách hàng, từ đó lấy cơ sở nghiên cứu và phát triển các ý tưởng. Bạn sẽ nghĩ đây là điều đương nhiên. Nhưng trên thực tế, rất nhiều người không thể thành công vì không chịu lắng nghe. Cố gắng học cái này, lắng nghe trong mọi hoàn cảnh.

Phân tích và phác thảo: 

Vâng, Chính là nó. trong việc học thiết kế đồ hoạ bạn cần phải phân tích mổ sẻ vấn đề của khách hàng, của cấp trên xem thực sự họ cần gì, và phải phác thảo được ý tưởng của mình lên giấy. Chí ít bản phác thảo đó phải đủ để cho bạn hiểu, không cần người khác hiểu cũng được.

Học Thiết Kế Đồ Hoạ Cần Học Những Gì?

Chia sẻ truyền đạt:  

Thực sự việc Học thiết kế đồ hoạ không khó. Nhưng việc truyền đạt kiến thức lại thực sự không dễ dàng chút nào. bạn có ý tưởng nhưng bạn không thể diễn tả cho người khác hiểu. Bạn không chia sẻ được kiến thức của mình bạn sẽ thất bạn thảm hại. Việc chia sẻ thực không dễ dàng. Có thể bạn không muốn chia sẻ, hoặc bạn không thẻ chia sẻ, hoặc không giám chia sẻ vì sợ sai. Sau khi đọc bài viết này bạn hãy cố gắng để chia sẻ nhiều hơn nhé, tất cả những gì bạn biết và bạn cho là đúng. Cho dù điều đó là đúng hay sai.

Làm việc nhóm.

Điều này thì không cần phải nói nhiều. Ai cũng biết nhưng không phải ai cũng hiểu. Tôi tin ngay cả bạn cũng không hiểu rõ và cũng không biết làm thế nào để làm viêc nhóm được sao cho nó thực sự hiệu quả. Không phải cứ 1 nhóm người làm việc với nhau thì gọi là làm việc nhóm. Nếu bạn đang nghĩ như vậy thì hãy xem lại đi nhé.

Bạn đừng quên rằng chúng tôi có hàng trăm video hướng dẫn tự học thiết kế đồ hoạ trên kênh youtube nhé, và nó là miễn phí

2.3 Kiến thức công cụ.

Tôi tin bạn tìm kiếm cụm từ này trên mạng sẽ không có tài liệu đâu. vậy kiến thức công cụ học thiết kế đồ hoạ cần học những gì? kiến thức công cụ  là định nghĩa chỉ những kiến thức bổ trợ cho công việc của bạn. ví dụ tiếng anh, ví dụ kiến thức về truyền thông thương hiệu, marketing… Bạn muốn thành công bạn phải học những kiến thức này. Không còn cách nào khác.

3. Kết luận

Trên đây tôi đã chia sẻ cho các bạn rất nhiều các kiến thức để trả lời cho câu hỏi: Học Thiết Kế Đồ Hoạ Cần Học Những Gì? Để biết chính xác chi tiết nó là gì hãy truy cập và những đường linh trên các từ khoá chính nhé. Đừng quên like và chia sẻ bài viết của Tự học Đồ Hoạ: Https://tuhocdohoa.vn/