fbpx

Tạo chữ ký – Hướng dẫn tạo chữ ký đẹp, Chữ Ký theo tên

Chữ ký giúp thể hiện phong cách cá nhân. Việc tạo chữ ký, và có được mẫu chữ kí đẹp, chữ ký theo tên đó là 1 điều tuyệt vời. Việc tạo cho mình một mẫu chữ ký không chỉ dừng lại trên giấy tờ. Mà khi chúng ta sở hữu những sản phẩm lưu trữ trên mang internet. Chúng ta cũng muốn để lại dấu ấn cá nhân của mình. Trong bài học này tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về 3 cách tạo chữ ký bao gồm: Tạo chữ kí bằng font chữ có sẵn, tạo chữ kí bằng pen tool và tạo chữ kí bằng tách đối tượng dựa theo màu, bằng phương pháp sử dụng photoshop

 1. Tạo chữ ký bằng font chữ có sẵn.

Bạn chỉ cần tải photoshop về và cài đặt như vậy bạn đã có thể thực hiện những công việc tiếp theo rồi. Điều này quá đơn giản cho bạn nào muốn tạo cho mình một chữ kí mà không muốn mất quá nhiều thời gian. Bạn sẽ tạo được một mẫu Chữ ký cho riêng mình bằng các font chữ có sẵn.

Bước 1: Trong photoshop bạn khởi tạo 1 vùng làm việc mới bằng lệnh ctrl+N, Đặt tên cho file làm việc và thiết lập 1 số thông số cho vùng làm việc (Giành cho bạn nào chưa biết sử dụng photoshop).

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn công cụ typer tool (Phím tắt là phím T) -> click ra bên ngoài vùng làm việc và gõ tên của bạn lên đó. Lưu ý Muốn tạo ra nhiều mẫu chữ kí đẹp thì bạn nên gõ không dấu.Chữ ký

Bước 3: Sau khi bạn chọn gõ xong tên của mình, nhiệm vụ còn lại của bạn cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần chọn cho mình 1 font chữ phù hợp  là được.

Trên thanh điều khiển. Bạn click vào bảng font chữ như bạn thực hiện với word. Chọn 1 font chữ phù hợp mà bạn mong muốn.

Bước 4:  Bạn cần lưu chữ của mình lại để tiện sử dụng.

Bạn ấn tổ hợp phím tắt ctrl+S Hoặc Ctrl+shift+S. Trong bảng hiện ra bạn chọn định dạng Png.  Cuối cùng là lưu lại.

Nhược điểm của loại chữ kí này đó là:  Bạn khó tạo ra được một mẫu chữ kí độc đáo mang tính cá nhân. Bởi việc sử dụng các font chữ có sẵn sẽ khiến cho Chữ ký của bạn bị bó buộc không thay thoát như ý.

2. Tạo chữ ký bằng cách sử dụng pen tool

Đây cũng là 1 cách tạo chữ ký mà được khá nhiều người sử dụng. Tuy vậy cách tạo này đòi hỏi người sử dụng phải biết sử dụng photoshop cơ bản. Vì kĩ thuật sử dụng pen tool là một trong những kĩ thuật khó đối với những ai mới bắt đầu. Nếu bạn muốn tham khảo hoặc học photoshop để phục vụ cho công việc của mình thì tham khảo khoá học photoshop từ cơ bản đến nâng cao. Sẽ có rất nhiều kiến thức bổ ích cho bạn.

Để có thể thực hiện tạo chữ ký bằng phương pháp này bạn cần thực hiện các bước sau: Đầu tiên bạn kí một mẫu chữ ký trên giấy. Sau đó bạn sử dụng máy ảnh hoặc điện thoại chụp mẫu này lại. Tiếp theo bạn thêm bức ảnh vào trong photoshop của mình và sử dụng pen tool để đồ lại.

Nhược điểm của phương pháp này đó là. Cho dù bạn đã sử dụng pen để đi nét theo mẫu có sẵn. Tuy vậy nó vẫn rất thô cứng, không phong trần như mẫu bạn sử dụng bút kí thật. Tuy nhiên với phương pháp này bạn đã bắt đầu có một mẫu không đụng hàng với ai.

Nếu bạn muốn học làm phim thì bạn có thể thao khảo khoá học miễn phí premiere tại: https://bit.ly/2GC0CWB

3. Tạo chữ ký bằng lựa chọn màu

Đây rồi. Phương pháp hay nhất và hiệu quả nhất đây. Phương pháp này khắc phục tất cả những nhược điểm của 2 phương pháp trên.

Phương pháp tạo chữ ký này cũng khá đơn giản. Bằng việc ký lên giấy chụp lại và thêm vào photoshop. Bạn sử dụng các biện pháp tách riêng chữ kí ra khỏi nền giấy. Việc này bạn có thể thực hiện đơn giản bằng các công cụ và lệnh hỗ trợ trong photoshop. Với phương pháp này bạn sẽ giữ lại được tất cả các thuộc tính của chữ ký mà bạn tạo ra trên giấy.

Nhược điểm duy nhất của phương pháp này đó là. Bạn cần có một máy ảnh đủ tốt để có thể có một bức ảnh chi tiết chất lượng nhất, cộng thêm 1 chút kỹ năng nữa là ok.

Đừng quên truy cập vào tự học đồ hoạ để có thêm thật nhiều kiến thức về Thiết kế Đồ Hoạ nhé

Phương pháp cụ thể bạn tham khảo ở video phía trên nhé

Chúc các bạn thành công!