Quy trình sản xuất kính cường lực đúng tiêu chuẩn chất lượng

Quy trình sản xuất kính cường lực đúng tiêu chuẩn chất lượng được thực hiện như thế nào. Trong bài viết này Tuhocdohoa.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu một cách đẩy đủ và chi tiết. Quá trình từ khi bắt đầu đến khi tạo ra một tấm kính cường lực đạt tiêu chuẩn trong thực tế.

Tổng quan về kính cường lực

Trong bài chia sẻ về Kính cường lực là gì; chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một cách chi tiết và đầy đủ về kính cường lực. Theo đó, kính cường lực là dòng kính cao cấp được tạo ra qua quá trình luyện kính ở nhiệt độ cao và làm mát nhanh. Kính cường lực có độ cứng cao từ 2 -> 5 lần kính thông thường. Tất nhiên đây là các loại kính cường lực khổ lớn, kính cường lực công nghiệp. Các loại kính cường lực cảm ứng có độ bền và quy trình sản xuất tương đối khác biệt.

Kính cường lực nói chung và kính cường lực công nghiệp nói riêng có ứng dụng vô cùng to lớn. Người ta sử dụng kính cường lực như một loại vật liệu hoặc nguyên liệu sản xuất. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp loại vật liệu này trong xây dựng, trang trí, công nghệ cao và cả lĩnh vực in ấn. Tất nhiên không phải loại kính cường lực nào cũng giống nhau. Nhưng yếu tố như, giá thành, độ bền; chất lượng kính cường lực phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có quy trình sản xuất kình cường lực.

Quy trình sản xuất kính cường lực

Để tạo ra được một tấm kính cường lực đạt tiêu chuẩn người ta cần thực hiện tuần tự qua 6 bước cơ bản bao gồm: Lựa chọn nguyên liệu, Cắt kính, Gia công, Rửa sấy, Gia nhiệt, Kiểm tra. Các bước thực hiện được tiến hành như sau:

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu.

Công đoạn đầu tiên trong quy trình sản xuất kình cường lực và chuẩn bị nguyên liệu đầu vào. Chúng tôi sẽ lựa chọn những đơn vị sản xuất kính uy tín trong nước và quốc tế là đối tác cung cấp nguyên liệu. Kính được lựa chọn làm nguyên liệu có chất lượng tốt đảm bảo trong suốt không tạp chất và an toàn.

Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, mà những tấm kính khổ lớn với độ dày phù hợp sẽ được nhập về. Bộ phận kỹ thuật có trách nhiệm kiểm tra bước đầu; việc này giúp phát hiện các lỗi trên bề mặt và bên trong của kính nguyên liệu. Việc này giúp chúng tôi chắc chắn rằng sản phẩm sau quá trình gia công có chất lượng tốt nhất.

Bước 2: Cắt kính nguyên liệu

Ở bước 2 trong quy trình sản xuất kính cường lực; những tấm kính có phẩm chất tốt nhất sẽ được đưa vào máy cắt để xử lý. Kính nguyên liệu được cắt gọt chính xác đến từng mm theo thiết kế trong đơn đặt hàng của khách hàng. Ngoài công đoạn cắt ghép, chúng tôi sẽ thực hiện khoan, và gia công lỗ một cách chính xác. Với dây chuyền sản xuất hiện đại hiện nay. Các công ty đều có đầy đủ thiết bị từ bàn cắt thông thường; hệ thống máy tự động hoặc bán tự động. Việc này đảm bảo tốc độ hoàn thiện nhanh chóng và khả năng sản xuất ở quy mô công nghiệp.

Quy trình sản xuất kính cường lực đúng chuẩn

Bước 3: Gia công trong Quy trình sản xuất kính cường lực

Kính cường lực sau khi gia công nhiệt có độ cứng cao rất khó để gia công cắt gọt. Chính vì vậy ở bước thứ 3 trong quy trình sản xuất kình cường lực là gia công bề mặt. Sau khi cắt khuôn kính và khoan lỗ; các phôi kính sẽ được chuyển qua hệ thống máy mài tự đông. Ở đây các góc cạnh sắc đều được mài rũa một cách cẩn thận đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tuỳ theo nhu cầu thực tế của khách hàng; chúng tôi sẽ thực hiện quy trình mài gia công trên kính khác nhau. Không phải tất cả các tấm kính nguyên liệu đều được mài tất cả các cạnh. Ở xưởng gia công người ta sẽ trang bị đầy đủ các dòng máy mài từ đơn cạnh, song cạnh, trục khuỷu, mài vát…

Bước 4: Rửa, sấy khô kính.

Sau khi quá trình mài đã kết thúc, chúng tôi chuyển qua bộ phận làm sạch kiểm tra trước khi đưa kính đi gia công nhiệt. Trong quá trình mài và chuẩn vật liệu có thể xuất hiện các lỗi, các vết bẩn, mực trên bề mặt kính. Những khuyết điểm này cần đảm bảo được loại bỏ hoàn toàn. Nếu không thực hiện kiểm tra sửa sạch sẽ có thể gây ra vết khuyết điểm trên kính không thể sửa chữa. Toàn bộ kính sẽ được kiểm tra vết rạn, nứt… và đưa vào hệ thống máy rửa sạch tự động và sấy khô.

Bước 5: Gia nhiệt trong Quy trình sản xuất kính cường lực

Gia công nhiệt là bước quan trọng nhất trong quy trình sản xuất kính cường lực. Chất lượng, độ cứng của kính cường lực được quyết định bởi công đoạn này. Hệ thống máy tự động sẽ đưa những tấm kính đã được kiểm tra kỹ ở bước 2 vào hệ thống gia công nhiệt. Tại đây các tấm kính sẽ được gia công ở nhiệt độ lên tới 700 độ C một cách đồng đều trên bề mặt.  Ở công ty chúng tôi có xử dụng 3 dây truyền công nghệ gia công nhiệt khác nhau gồm: Gia công nhiệt bức xạ; gia công nhiệt bức xạ đối lưu và gia công nhiệt hoàn toàn.

1. Gia công nhiệt độ cao

    • Gia công nhiệt bức xạ: Là công nghệ gia công nhiệt thông qua hệ thống máy dây mayxo bên trong máy. Toàn bộ 2 mặt trên toàn tấm kính sẽ được tăng nhiệt một cách đồng đều.
    • Gia công nhiệt bức xạ và đối lưu: Là công nghệ gia công nhiệt kết hợp giữa nhiệt bức xạ và hệ thống đối lưu. Tức là ngoài việc đốt nóng bề mặt kính bằng mayxo; hệ thống quạt sẽ thổi luồng khí nhiệt độ cao để gia tăng tính ổn định nhiệt độ.
    • Gia công nhiệt đối lưu hoàn toàn: Công nghệ này thay vì đốt nóng trực tiếp; người ta sẽ thổi một luồng khí công suất cao qua buồng nhiệt. Luồng khí này được di chuyển đều trên bề mặt kính làm tăng nhiệt độ đều trên kính.

2. Gia công làm mát

Sau khi các tấm kính đã được gia công nhiệt bề mặt lên đến nhiệt độ thích hợp. Các tấm kính sẽ tiếp tục được di chuyển sang buồng làm mát. Lúc này các quạt công suất lớn sẽ thổi các luồng khí mát qua bề mặt kính để làm mát đồng đều kính. Từ đó tạo ra sức căng bề mặt cho kính, tăng độ bền và sức chịu đựng.

Bước 6: Kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm

Bước cuối cùng trong quy trình kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ thực hiện kiểm tra lần cuối; việc này giúp  phát hiện ra các lỗi như nứt vỡ trên bề mặt kính. Sau đó các tấm kính thành phẩm sẽ được chuyển đến bộ phận hoàn thiện, thi công hoặc lắp đặt.

Sau khi đã hoàn thiện các bước trong quy trình sản xuất kính cường lực. Sản phẩm sẽ được vận chuyển đến kho chứa để tiến hành thi công lắp đặt. Với kính cường lực công nghiệm chúng có ứng dụng vô cùng rộng rãi trong đó Tranh kính đang là một xu hướng mới. Nếu bạn muốn trang trí phòng khách, phòng ngủ, ốp bếp, cầu thang thì có thể tham khảo thêm. Chúng tôi những đơn vị reivew độc lập không bán hàng vì vậy vui lòng không liên hệ khi có nhu cầu đặt hàng nhé.

Tạm kết về quy trình sản xuất kính cường lực.

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn tìm hiểu về chủ đề quy trình sản xuất kính cường lực. Trong thực tế mỗi đơn vị sản xuất khác nhau sẽ đưa ra một quy trình chuẩn khác nhau. Đồng thời công nghệ được áp dụng từ bán tự động đến tự động. Nhưng tựu chung lại để có được một tấm kính cường lực đạt tiêu chuẩn chúng ta cần trải qua 6 bước. Việc tuân thủ một cách nghiêm ngặt quy trình đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm.

Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn  về chủ đề này, sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng và tổng quan hơn về kính và quy trình sản xuất kính. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến đóng góp hay thắc mắc nào vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết này. Tuhocdohoa.vn rất mong nhận được phản hồi tích cực từ phía độc giả.