Quick Selection Tool trong Photoshop? Cách Sử dụng Quick Selection

This entry is part 4 of 7 in the series hướng dẫn photoshop

Quick Selection Tool là gì? Cách sử dụng Quick Selection Tool trong photoshop như thế nào? Ứng dụng của Quick Selection trong từng trường hợp cụ thể ra sao. Trong bài học này Tự Học Đồ Họa sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về chủ đề này. 

Quick Selection Tool công cụ tạo vùng chọn được yêu thích nhất trong photoshop.

Trên thực tế Thiết Kế Đồ Họa. Đôi khi chúng ta ít khi sử dụng công cụ quick selection tool. Một điều quan trọng nữa là. Ngoài photoshop các phần mềm thiết kế đồ họa khác không có công cụ Quick Selection Tool. Thế nhưng trong photoshop và trong quá trình chỉnh sửa ảnh thì nó là 1 công cụ vô cùng mạnh mẽ.

1. Quick Selection Tool là gì?

Trong một hướng dẫn Photoshop trước, chúng ta đã học được cách Magic Wand Tool. Cách sử dụng hoạt động và tại sao nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho việc lựa chọn các vùng có tông màu tương tự. Nhưng nếu bất kỳ công cụ lựa chọn nào của Photoshop xứng đáng được gọi là “ma thuật”. Thì đó chắc chắn không phải là Magic Wand. Đó là công cụ chúng ta sẽ xem xét trong hướng dẫn này – Công cụ chọn nhanh. Quick Selection Tool. Qick là công cụ xuất hiện lần đầu tiên trong phiên bản cs3.

Quick Selection Tool vượt xa khả năng giới hạn của Magic Wand. Bằng cách tìm kiếm các texture tương tự trong ảnh, điều này làm cho nó trở nên tuyệt vời. Khi phát hiện các cạnh, viền của đối tượng. Và không giống như Magic Wand; nơi chúng ta click vào một khu vực và hy vọng là tốt nhất. Quick Selection Tool hoạt động giống cọ vẽ hơn, cho phép chúng ta chọn các khu vực đơn giản bằng cách “vẽ” lên chúng!

>>>> Để có thể học sử dụng photoshop trong thiết kế; bạn có thể đăng kí ngay hóa học của thầy.Lê Đức Lợi tại đây

2. Quick Selection trong phtoshop?

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu xem công cụ quick selection tool làm việc như thế nào nhé

2.1 Lựa chọn công cụ Quick:

Để chọn Quick Selection Tool. Bạn nhấn vào biểu tượng của nó trong bảng Tools của Photoshop. Hoặc nhấn chữ W trên bàn phím để chọn nó bằng phím tắt.

Qick selection tool

2.2 Sử dụng Quick Selection

Để bắt đầu sử dụng quick seelectiong cho lựa lựa chọn của tôi. Tôi sẽ di chuyển con trỏ của Công cụ chọn nhanh vào góc trên cùng bên trái của áo len của đứa trẻ. Và tôi sẽ nhấp một lần bằng con chuột của tôi. Đường viền lựa chọn ban đầu xuất hiện xung quanh khu vực tôi đã nhấp vào.

Sử dụng Quick selection tool

2.3 lấy thêm vùng chọn với  Quick Selection tool

nhưng rõ ràng có nhiều hơn nữa tôi vẫn cần phải chọn. Có nghĩa là tôi sẽ cần phải thêm vào lựa chọn hiện tại của tôi. Thông thường, để thêm vào vùng chọn; chúng ta cần giữ phím Shift trên bàn phím để chuyển công cụ sang chế độ “Thêm vào lựa chọn”.

Nếu bạn nhìn vào thanh Options trên đầu màn hình. Lúc này bạn sẽ thấy một loạt ba biểu tượng cho phép chúng ta chuyển đổi giữa ba chế độ lựa chọn của công cụ. (từ trái sang phải – Lựa chọn mới. Thêm vào lựa chọn và Trừ từ lựa chọn ). Tùy vào yêu cầu của bài toán cụ thể mà chúng ta có thể lựa chọn chế độ phù hợp cho công cụ. Quick Selection

Ngoài ra bạn cần lưu ý rằng bạn có thể phóng to thu nhỏ chổi của mình. Bằng cáchthực hiện click phải chuột và điều chỉnh size của  Quick Selection tool. Hoặc sử dụng 2 phím tắt [ và ] trên bàn phím để phóng to thu nhỏ cọ của mình.

Thêm vùng chọn quick selection

Để thêm vào vùng chọn ban đầu của tôi. Tôi sẽ chỉ cần sử dụng Quick Selection tool nhấp và kéo dọc theo cạnh trái của áo len. Khu vực tôi kéo qua được thêm vào vùng chọn. Miễn là tôi giữ con trỏ bên trong áo len và không kéo trên bầu trời hoặc cây trong nền. chỉ có chính chiếc áo len được thêm vào:

cách dùng quick trong photoshop

Sau đó chúng ta sẽ tiếp tục sử dụng quick selection. Thực hiện  kéo và mở rộng vùng chọn của mình ra sao cho phù hợp với mục đích ban đầu. Nếu bạn lỡ kéo quá ra bên ngoài bạn có thể ấn ctrl + Z.

2.4 Bớt vùng chọn

Nếu bạn muốn bỏ bớt vùng nào đó khi bạn lỡ tay thêm quá nhiều thì sao. Với  Quick Selection tool trong photoshop. Công cụ chọn nhanh đã thực hiện một công việc ấn tượng. Với lựa chọn ban đầu của chủ đề chính của tôi, nhưng nó không hoàn hảo. Có một vài khu vực ở đây và ở đó cần phải được loại bỏ khỏi sự lựa chọn; như khoảng cách giữa áo len và cánh tay của đứa trẻ nơi nền được hiển thị thông qua:qick selection tool trong photoshop

Để xóa một vùng khỏi vùng chọn, giữ phím Alt (Win) / Option (Mac). Tạm thời chuyển Công cụ Chọn nhanh thành Trừ; từ chế độ chọn (bạn cũng có thể chọn tùy chọn “Trừ từ lựa chọn”. trong Thanh Tùy chọn nhưng bạn cần phải nhớ chuyển nó về chế độ “Thêm vào lựa chọn” khi bạn hoàn tất)

>> Đăng ký chọn bộ khóa học illustrator cho người mới bắt đầu. để được giảm tới 40% học phí tại Tự Học Đồ Họa

quick tool

3. Chú ý khi sử dụng Quick Selection tool

Quick Selection tool là một công cụ khá mạnh. Tuy vậy cũng không thể thay thế các công cụ khác trong việc tạo vùng chọn. Bạn cần sử dụng linh hoạt Quick Selection tool  để có được kết quả tốt

Khi sử dụng Quick Selection trong photoshop bạn cần chú ý. thêm vùng chọn ta giữ shift, bớt vùng chọn ta giữ alt. Phóng to thu nhỏ cọ sử dụng phím tắt [ hoặc ]

Xem tiếp các bài trong series

<< Lasso tool trong Photoshop – Hướng dẫn sử dụng lasso tool trong photoshopLayer trong photoshop, cách sử dụng và quản lý layer Photoshop >>