fbpx

Polygons Tool và công cụ vẽ sao trong Adobe InDesign.

This entry is part 4 of 19 in the series Hướng dẫn Adobe InDesign

Ngoài hình chữ nhật và hình elip, bạn có thể vẽ đa giác với tối đa 100 mặt trong Adobe InDesign. Không có phím tắt cho Polygons Tool. Vì vậy bạn sẽ cần phải chọn công cụ từ Tool Box, nơi nó được lồng bên dưới Shapes Tool. Bài viết này hãy cũng Tự Học Đồ Họa tìm hiểu về Polygons Tool để vẽ sao trong InDesign nhé!

 Các khung hình đa giác và hình dạng được truy cập từ các tờ rơi Công cụ tạo khung và hình dạng.

Sử dụng Polygons Tool để tạo hình đa giác với bất kỳ thứ tự, đường viền và hiệu ứng nào bạn muốn áp dụng. Khi mới làm quen hoặc tự học thiết kế đồ họa, việc học và tìm hiểu được Polygons Tool không hề khó.

Bạn đặt số cạnh của đa giác bằng cách nhấp đúp vào Polygons Tool trong Tool Box để mở hộp thoại Polygons  nơi bạn có thể thay đổi số cạnh của bất kỳ đa giác được chọn nào hoặc đặt số cạnh cho đa giác bạn muốn vẽ tranh. Setting đặt đa giác có trường nhập cho Số mặt và trường cho Sao inset, được sử dụng khi bạn vẽ sao.

Giữ phím Shift trong khi vẽ đa giác buộc tất cả các cạnh phải có cùng độ dài. Nếu bạn muốn có một hình đa giác bất thường, hãy điều chỉnh đa giác sau khi bạn vẽ nó bằng cách sử dụng Công cụ chọn trực tiếp trong Tool Box. Lấy các điểm neo riêng lẻ và di chuyển chúng xung quanh hoặc sử dụng công cụ Convert Direction Point Tool, lồng dưới Pen Tool và có thể truy cập bằng phím tắt Shift + C. Sử dụng nó để biến các góc nhọn thành các góc tròn.

Mẹo nhỏ:

Với công cụ Polygon Shape Tool được chọn, nhấp một lần vào bất kỳ nơi nào trên trang sẽ hiển thị Hộp thoại đa giác bao gồm các trường để đặt Chiều cao đa giác và Chiều rộng đa giác cũng như cài đặt cho Số lượng mặt và Sao inset. Điền vào các trường, nhấp OK và hình dạng xuất hiện trên màn hình.

Vẽ sao trong InDesign: 

Bắt đầu với một đa giác sau đó để InDesign thêm các điểm neo và di chuyển chúng xung quanh để tạo ra tất cả các loại khung hình ngôi sao hoặc hình dạng.

Bạn có thể vẽ hàng trăm hình dạng ngôi sao bằng cách sử dụng Polygons Tool.

Nếu không có bản xem thử, có thể mất một số bản dùng thử và lỗi để có được ngôi sao vừa phải, nhưng một khi bạn hiểu cách thức hoạt động của Star Inset, thật dễ dàng.

Bài viết liên quan: Học thiết kế đồ hoạ ở đâu?:Https://tuhocdohoa.vn/hoc-thiet-ke-do-hoa-o-dau?

Các bước vẽ:

 1. Chọn Polygons Tool. Không có phím tắt cho Polygons Tool. Nó được lồng trong Rectangular Shape Tool trong Thanh công cụ.
 2. Khi chọn Polygons Tool trong Adobe InDesign, hãy nhấp vào trang để hiển thị hộp thoại Cài đặt đa giác để chỉ định Số lượng mặt và Sao inset.
 3. Nhập số vào trường Số lượng mặt tương ứng với số điểm bạn muốn trên ngôi sao của mình.
 4. Nhập tỷ lệ phần trăm Sao inset ảnh hưởng đến độ sâu hoặc kích thước của các điểm sao.
 5. Kéo con trỏ qua khu vực làm việc. InDesign tăng gấp đôi số điểm neo trong đa giác của bạn và di chuyển mọi điểm neo khác và hướng về giữa hình dạng theo phần trăm bạn chỉ định.

Hướng dẫn cụ thể:

Với Polygon Tool được chọn, nhấp một lần vào bất kỳ đâu trên trang sẽ hiển thị Polygon Dialog bao gồm các trường để đặt Polygon Height và Polygon Width cũng như Cài đặt Polygon cho Số mặt và Dấu sao. Điền vào các trường, nhấp OK và hình dạng xuất hiện trên màn hình.

Tạo và tinh chỉnh hình dạng ngôi sao của bạn:

Nếu bạn không có thời gian hoặc độ nghiêng để thử nghiệm, có các cài đặt bạn có thể sử dụng để tạo một số hình dạng ngôi sao cụ thể. Thay đổi cài đặt để tạo nhiều sao hơn nữa. Các con số tương ứng với các hình dạng ngôi sao được đánh số trong hình minh họa.

 1. Ngôi sao 5 điểm cơ bản. Đối với một ngôi sao 5 điểm hoàn hảo, chẳng hạn như những ngôi sao trên cờ Mỹ hoặc Texas, hãy vẽ một đa giác 5 mặt với Sao Inset là 50% và có cùng chiều cao và chiều rộng.
 2. Hãy thử một đa giác 20 mặt với Sao Inset chỉ 15%
 3. Ngôi sao phong cách vàng sao . Một phiên bản con dấu vàng khác có thể có 30 Sides với 12% Star Inset. Giữ phím Shift trong khi vẽ để giữ cho nó một con dấu tròn hoàn hảo.
 4. Starburst . Để tạo ra một hình dạng starburst với các điểm bất thường, hãy bắt đầu với một đa giác gồm 14 cạnh và một Sao Vàng 80%. Sử dụng Công cụ chọn trực tiếp để chọn một số điểm neo bên ngoài và di chuyển chúng về phía trung tâm của ngôi sao hoặc cách xa trung tâm để thay đổi độ dài của cánh tay sao.
 5. Dấu hoa thị hoặc Dấu sao vuông . Đối với hình dạng ngôi sao có các điểm hình chữ nhật, hãy bắt đầu với đa giác 16 mặt với Sao in 50%. Sau đó, bằng cách sử dụng công cụ Delete Anchor Point Tool từ thanh công cụ Pen, xóa từng điểm neo khác.
 6. Curvy Starburst . Một hình dạng ngôi sao không bình thường khác bắt đầu với một đa giác với 7 cạnh và một Sao Vàng 50%. Sử dụng Công cụ chọn trực tiếp để di chuyển một số điểm neo bên ngoài. Sau đó, sử dụng công cụ Convert Direction Point Tool trên các điểm neo bên trong để biến chúng thành các đường cong. Làm điều này bằng cách nhấp vào điểm neo với công cụ và kéo nó một chút để lộ các chốt của nó. Bạn có thể chọn neo hoặc tay cầm của nó để thao tác với đường cong để có được nó như bạn muốn nó.

Mẹo nhỏ:

Với Polygon Tool được chọn, nhấp một lần vào bất kỳ đâu trên trang sẽ hiển thị Hộp thoại Đa giác bao gồm các trường để đặt Chiều cao Đa giác và Chiều rộng Polygon cũng như Cài đặt Polygon cho Số mặt và Dấu sao. Điền vào các trường, nhấp OK và hình dạng xuất hiện trên màn hình. Ngoài việc học InDesign, Photoshop và Illustrator các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những bài viết hướng dẫn sử dụng Corel Draw mà Tự Học Đồ Họa đã hướng dẫn. Chúc các bạn thành công!

Xem tiếp các bài trong series

<< Cách nhập files PDF và một số file khác trong Adobe InDesign.Pen Tool trong Adobe InDesign- Hướng dẫn vẽ bằng Pen Tool. >>