Những lưu ý với người làm nghệ thuật sáng tạo cần quan tâm

Những lưu ý với người làm nghệ thuật sáng tạo cần quan tâm. Thất bại là mẹ của thành công – học hỏi từ những điều sai trái là cách tốt nhất để giảm tỷ lệ thất bại. Tăng thành công trong kế tiếp. Dưới đây là những  lưu ý người làm nghệ thuật sáng tạo cần phải quan tâm không lặp lại chính họ một lần.

1. Những lưu ý với người làm nghệ thuật sáng tạo cần quan tâm

Có rất nhiều những lưu ý mà người làm nghệ thuật cần phải quan tâm. Điều quan trọng nhất là làm sao để có thể cân bằng giữ kiến thức và cuộc sống. Bạn cần đọc và nghiên cứu thật kỹ các lưu ý dưới đây để có cách nhìn tổng quan hơn. từ đó rút ra những bài học bổ ích cho mình.

1.1. Không nghe

Những lưu ý với người làm nghệ thuật sáng tạo đầu tiên phải kể đến “không nghe”. Không nghe ở đây không phải là không nghe ai góp ý, Mà không nghe là giữ bình tĩnh để không làm theo ý người khác. Những người làm nghệ thuật sáng tạo hiếm khi chia sẻ ý tưởng với người khác. Bởi vì họ nhận thức được hậu quả sau đó. Vậy họ nên lắng nghe ai? Đó là khách hàng.

Không cần hỏi khách hàng cũng sẽ chia sẻ ý kiến ​​cá nhân. Họ sẽ là người bình luận về sản phẩm của bạn. Hãy chịu khó lắng nghe hách hàng, nhưng không phải làm theo tuyệt đối. Họ luôn đưa ra những ý kiến ​​chủ quan và đạt được những sơ hở và điểm yếu của sản phẩm. Bỏ qua ý kiến ​​của khách hàng rằng bạn đã mất nguồn tài nguyên nghiên cứu tuyệt vời. Tìm lỗi sai và cải thiện sản phẩm trong tương lai

Xem thêm >>>  Hướng dẫn sử dụng photoshop

1.2. Không có phao cứu sinh

Bất kể bạn là ai, làm công việc của một nhiếp ảnh gia, một bà nội trợ hay một người làm vườn. Bạn cần một ‘không gian riêng tư’ để thư giãn và lấy lại động lực làm việc của bạn. Ngoài các hoạt động thể thao như bóng đá, cầu lông, yoga. Hoặc các hoạt động bình tĩnh hơn như vẽ và luyện tập. Bạn cũng có thể sử dụng các trang mạng xã hội để vui chơi và học tập.

Thay vì đọc thông tin tiêu cực, hãy tập trung vào thông tin có liên quan đến những gì bạn đang làm. Những người thành công trong lĩnh vực đó. Việc tiếp xúc với thông tin tích cực giúp bạn có thêm tâm lý, cảm hứng sáng tạo và quyết tâm để đạt được thành công.

1.3. Quá tập trung vào bên ngoài

Hầu hết các copywriter trẻ đều thông thạo thế giới bên ngoài, bao gồm các công ty lớn, đối thủ và giải thưởng, nhưng họ hiếm khi chăm sóc cho sự nghiệp của họ. Họ thường xuyên đọc tin tức liên quan đến các chiến dịch lớn của Nike hoặc Apple. Tuy nhiên họ không biết rằng các bài viết chuyên nghiệp mới là điều họ nên dành nhiều thời gian hơn.

Giải pháp cho những hành động đơn giản này là. Những người trẻ luôn tràn đầy nhiệt huyết và mong muốn đi cùng thời đại trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, hãy ghen tị và bạn sẽ thấy rằng tốt hơn. Nếu bạn nhiệt tình cống hiến cho niềm đam mê công việc. Tạo ra một sản phẩm mang lại cảm xúc và tiện ích cho người tiêu dùng sẽ nán lại cho thành công của bạn.

>> Tham khảo thêm các khóa học illustrator cho người mới bắt đầu để có kiến thức thiết kế toàn diện

1.4. Hạn chế bản thân

Đây là một trong những  lưu ý với người làm nghệ thuật sáng tạo mà bạn cần quan tâm.Tự áp lực là một biện pháp khắc phục mạnh mẽ. Điều đó khiến mọi người cảm thấy có trách nhiệm với công việc của họ; nhưng có thể gây ra tác dụng phụ. Với công việc sáng tạo đặt lên hàng đầu, bản thân hống hách sẽ vô thức làm kiệt sức trí tưởng tượng của bạn.  Cũng như niềm đam mê sáng tạo bẩm sinh của bạn. Giống như dạy một đứa trẻ, bạn càng khó, con bạn càng khó học. Thay vào đó, hãy để bản thân buông lỏng trong giới hạn tự do và tự do với những ý tưởng mới.

1.5. Không có kinh nghiệm sau khi thất bại

Điều này thật tệ hại mà tôi muốn đề cập đến trong Những lưu ý với người làm nghệ thuật sáng tạo. Thất bại sẽ vô nghĩa nếu chúng ta không biết cách vẽ bài học trong thời gian tới. Sau mỗi lần thất bại, mỗi người cần phải biết, để giải thích lỗi của mình và tìm cách vượt qua. Trong ngành công nghiệp sáng tạo, nếu bạn chỉ muốn làm theo cách bạn thích. Bất kể ý kiến ​​của những người xung quanh nó sẽ là cách nhanh nhất để chìm đắm trong hố. Cơ hội phát triển luôn dành cho những người nhận ra những thiếu sót, tự đổi mới để phù hợp với công việc.

Xem Tại >>>  Học thiết kế đồ hoạ ở đâu

2. Kết luận

Những lưu ý với người làm nghệ thuật sáng tạo cần quan tâm ở trên. Chắc phần nào cũng cho bạn biết về các hạn chế khi làm việc đối với những người làm nghệ thuật sáng tạo. Mong bài viết sẽ giúp các bạn tránh được những mặt hạn chế trên.