Hướng dẫn sử dụng công cụ Eyedropper Tool trong Adobe InDesign.

This entry is part 9 of 19 in the series Hướng dẫn Adobe InDesign

Công cụ Eyedropper Tool là một công cụ đa chức năng mà bạn có thể sử dụng để tăng tốc độ công việc của bạn trong Adobe InDesign. Công cụ này được sử dụng để nâng màu từ một hình ảnh được đặt để áp dụng cho văn bản hoặc phần tử khác trong tài liệu của bạn. Đồng thời việc sử dụng nó như một công cụ để áp dụng các thuộc tính định dạng của một phần tử cho một phần tử khác.

Hãy cùng Tự Học Đồ Họa tìm hiểu cách sử dụng công cụ Eyedropper Tool và những gì bạn có thể làm với nó nhé!

Mở InDesign.

Điều hướng đến bảng điều khiển Công cụ . Nếu nó không được mở theo mặc định, hãy vào Window> Tools, hoặc chọn Reset Essentials từ trình đơn thả xuống Workspace ở phía trên bên phải màn hình.

Về phía dưới cùng của bảng điều khiển Công cụ , trong phần thứ tư xuống, bạn sẽ thấy Công cụ Eyedropper , tượng trưng bởi một biểu tượng pipette. Nhấp vào biểu tượng để kích hoạt công cụ. Bạn cũng có thể kích hoạt công cụ bằng cách nhấn Tôi trên bàn phím.

Các công cụ Eyedropper cho phép bạn nhấc màu sắc từ một hình ảnh đặt. Đây là một kỹ thuật thực sự hữu ích cho việc tạo ra một bảng màu bổ sung các sắc thái để sử dụng trong tài liệu InDesign của bạn.

Sau khi tạo Tài liệu Mới của bạn (đặt Intent để in trong tài liệu mới cửa sổ), tạo ra một khung bằng cách sử dụng Rectangle (F), Ellipse hoặc Polygon Frame Tool . Đi tới Tệp> Đặt và chọn một hình ảnh. Ảnh với màu mạnh hoặc hình minh hoạ với bảng màu chi tiết, đa dạng sẽ hoạt động tốt nhất và sẽ cho phép bạn trích xuất nhiều màu hơn.

Ở đây, tôi đã chèn hình minh hoạ của Alvaro Guzman  vào khung Polygon , và đặt nó trong một bộ sáu hình đa giác được làm bằng Công cụ Đa giác.

Chọn Công cụ Eyedropper (I) từ bảng điều khiển Công cụ Di chuột qua một phần của hình ảnh với màu sắc mạnh mẽ.

Nhấp chuột một lần và con trỏ eyedropper xuất hiện đầy.

Bạn sẽ thấy ở dưới cùng của bảng điều khiển Công cụ mà màu sắc được chọn bởi Công cụ Eyedropper bây giờ đã xuất hiện trong một trong những biểu tượng hình vuông.

Bạn có thể hiệu chỉnh màu từ đây, nhưng cách dễ dàng hơn là mở bảng Swatches Window> Color> Swatches [F3] ) và chọn New Color Swatch … từ trình đơn thả xuống (có thể truy cập từ phía trên cùng góc phải của bảng điều khiển).

Nếu hình ảnh của bạn là một hình ảnh CMYK, Eyedropper sẽ lấy một Swatch CMYK . Nếu đó là một hình ảnh RGB nó sẽ lấy một Swatch RGB . RGB là chế độ màu tiêu chuẩn các bạn cần biết khi học thiết kế đồ họa. Hình ảnh tôi đã sử dụng ở đây là RGB, nhưng tôi muốn thay đổi nó sang màu CMYK thân thiện với in.

Để thực hiện việc này, chỉ cần chọn CMYK từ trình đơn thả xuống Chế độ Màu . Mẫu thử sẽ chuyển sang màu CMYK khớp với màu đó. Nhấp vào Thêm và sau đó Xong.

Lặp lại quy trình từ  Bước 2 , lơ lửng Công cụ Eyedropper (I)  trên các vùng khác nhau của hình ảnh của bạn để chọn một loạt các màu. Chuyển đổi sang CMYK nếu cần thiết, và thêm vào bảng điều khiển Swatches .

Bạn có thể áp dụng mẫu mới của mình vào các phần tử trong tài liệu của bạn, chẳng hạn như văn bản, hình dạng và khung. Từ một hình ảnh duy nhất bạn có thể trích ra một loạt các màu sắc khác nhau, tất cả sẽ bổ sung cho hình ảnh và bố cục InDesign của bạn như một toàn thể.

Công cụ Eyedropper không chỉ lấy màu sắc; nó cũng có thể được sử dụng để nhận và áp dụng các đặc tính định dạng. Đây là một lựa chọn nhanh chóng và đơn giản để thiết lập và áp dụng Styles.

Trong tài liệu InDesign của bạn, bạn có thể đã áp dụng một số định dạng ( Phông chữ, Trọng lượng, Kích thước, Hàng đầu, Màu sắc , v.v.) sang một phần của văn bản. Ở đây, tôi thiết lập phụ đề cho một bài báo trong Zombie Holocaust , Regular, Size to 19 pt , và Font màu là C = 74 M = 37 Y = 100 K = 27.

Tôi muốn áp dụng cùng một định dạng cho một trích dẫn trích ra từ phần chính của văn bản. Để làm điều này, đánh dấu văn bản bạn muốn áp dụng định dạng bằng, sử dụng Công cụ Loại (T). 

 

Chọn Công cụ Eyedropper (I) từ bảng điều khiển Công cụ và di chuột qua văn bản bạn muốn chọn các đặc điểm định dạng từ. Nhấp một lần.

Định dạng sẽ được áp dụng cho văn bản được đánh dấu. Dễ dàng!

Tìm hiểu thêm: Khóa học thiết kế đồ họa.

Bạn cũng có thể sao chép định dạng từ hình dạng và khung, cũng như văn bản. Trong ví dụ này, tôi tạo ra một hình dạng bằng cách sử dụng công cụ Rectangle Tool (M) , và áp dụng một Điền và Đột qu Color màu,và một Stroke Type, Dashed (3 và 2). 

Tôi tạo một hình dạng thứ hai bằng công cụ Ellipse Tool (L) và chọn nó bằng công cụ Selection Tool (V, Escape).

Sau đó tôi chọn công cụ Eyedropper Tool (I) từ bảng điều khiển Tools và lượn quanh hình chữ nhật. Tôi nhấp một lần và định dạng được áp dụng cho hình dạng vòng tròn. Hình dạng không thay đổi cho một hình chữ nhật, nhưng tất cả các đặc điểm định dạng. Chẳng hạn như Màu và trọng lượng, được chuyển sang hình dạng thứ hai.

Trong thiết kế công cụ Eyedropper là một công cụ thường bị bỏ quên khi thiết kế. Tuy nhiên nó thực sự có thể giúp bạn tăng tốc độ công việc của bạn khi tạo ra một tài liệu InDesign. Lần tiếp theo bạn muốn tạo một bảng màu độc nhất hoặc áp dụng một phong cách văn bản nhanh chóng đến một phần khác của văn bản, đưa Eyedropper Tool ra ngoài!

Tự Học Đồ hoạ - Hợp tác

Xem tiếp các bài trong series

<< Hướng dẫn sử dụng hiệu ứng trong Adobe InDesign (Phần 1).Measure Tool – Công cụ đo trong Adobe InDesign. >>