fbpx

Corel Draw – InDesign – illustrator: Phần mềm nào để thiết kế logo?

Nếu bạn là người mới với những bước chân đầu tiên trên con đường trở thành một Designer chuyên nghiệp. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là xác định cho mình phần mền thiết kế nào để học tập? Lựa chọn chính xác phần mềm đồng hành cùng bạn sẽ là điểm tựa để đưa bạn tới thành công nhanh hơn. Bài viết này Tự Học Đồ Họa sẽ chia sẻ bài viết “Corel Draw – InDesign – illustrator: Phần mềm nào để thiết kế logo.”

Logo có thể trông đơn giản nhưng các ý tưởng sáng tạo của bạn có thể được thực sự giảm xuống nếu bạn không chọn phần mềm tốt nhất cho công việc. Cũng tương tự như câu hỏi học đồ họa ở đâu tốt, học phần mềm nào cũng là một vấn đề đáng suy nghĩ.

Thiết kế logo tất cả sẽ có quy trình thiết kế riêng của họ. Nhiều người thích làm việc từ các thiết kế tay, quét chúng vào máy tính và số hóa chúng từ đó. Để tạo một biểu tượng linh hoạt để làm việc và chỉnh sửa cũng như dễ dàng mở rộng quy mô, bạn luôn có được một khách hàng hạnh phúc hơn nếu bạn tạo ra một biểu tượng vectorized. Đây là những lựa chọn phần mềm tốt nhất cho việc tạo ra thiết kế vector đó:

Xem thêm: Thiết kế đồ họa cần học những gì?

Khi tự học thiết kế đồ họa, chúng tôi cũng đã từng băn khoăn nên bắt đầu từ đâu. Và rồi lựa chọn của tôi là illustrator. Đố là một chương trình vectơ và minh hoạ, Illustrator hoàn hảo cho việc tạo ra các thiết kế logo từ đầu, hoặc bạn có thể làm việc với các thiết kế được quét bằng cách đặt chúng trên một bảng điều khiển và sử dụng bảng Trao đổi Ảnh .

Điểm mạnh: Illustrator là một chương trình vectơ tiên tiến cũng rất dễ sử dụng và trực quan. Từ việc tạo ra các thiết kế một màu đơn giản đến logo kiểu 3D phức tạp hơn, Illustrator xử lý cả hai cách dễ dàng như nhau. Khả năng quản lý màu sắc của chương trình cũng rất tuyệt.

Điểm yếu: Làm việc từ các tác phẩm nghệ thuật được quét có thể bị mất đi một số đặc điểm của thiết kế ban đầu. Nhưng điều này có thể dẫn đến một thiết kế logo tinh tế hơn, do đó có thể được xem như là một lợi thế cũng như bất lợi.

 Kiến thức hữu ích: Tự học thiết kế đồ họa: https://tuhocdohoa.vn

Một đối thủ cạnh tranh chính của Illustrator,  CorelDRAW  là một lựa chọn tuyệt vời. Nói chung cảm thấy dễ dàng hơn để bắt đầu. Đảm bảo một sự lựa chọn vững chắc cho những người mới đến vector hoặc thiết kế logo.

Một số lượng lớn các nhà thiết kế logo vẫn trung thành với Corel. Yêu thích sự dễ sử dụng và thái độ không phiền phức mà nó mang lại cho thị trường vector.

Điểm mạnh: CorelDRAW là một thay thế thân thiện với ngân sách hơn cho Illustrator. Bạn sẽ không có vấn đề với việc tạo ra hầu hết các mẫu thiết kế logo.

Điểm yếu: Một số người yêu thích Illustrator sẽ cho rằng CorelDRAW thiếu tính tinh tế và tiên tiến. Và bạn sẽ thấy hầu hết designer khi thiết kế, xây dựng thương hiệu đều trung thành với các sản phẩm của Adobe.

InDesign có thể không phải là sự lựa chọn thông thường cho việc thiết kế logo. Nhưng nếu logo của bạn dựa trên nhiều loại hơn so với đồ hoạ. InDesign rất phù hợp để thao tác với kiểu chữ ở mức cao.

Hãy xem hướng dẫn này về cách thiết kế logo kiểu để có được dòng chảy sáng tạo của bạn!