Chỉnh sửa trong Photoshop – Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh trong Photoshop

Chỉnh sửa trong Photoshop . Cách dễ nhất để thay đổi hình nền trong Photoshop là tách riêng đối tượng để giữ và nền. Photoshop có rất nhiều công cụ khác nhau cho phép chúng tôi làm điều đó. Nếu bạn vẫn không biết làm thế nào để thay thế nền của một bức ảnh trong Photoshop tốt, hãy làm theo bài viết dưới.

Chỉnh sửa trong Photoshop – Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh trong Photoshop

Bước 1: Chỉnh sửa trong Photoshop- Chọn đối tượng để giữ lại

Chọn Quick Selection Tool trên thanh công cụ bên trái của bạn, hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt W. Bạn nhấn và kéo để chọn vùng bạn muốn giữ, Photoshop sẽ tự động dự đoán vùng bạn đang có. Muốn giữ dựa trên độ tương phản của hình ảnh. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ giữ cho cô gái trong bức tranh.

Trước khi bạn tiến hành, bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh trong Photoshop để phù hợp với nền của hình ghép. Sau đó, mũi tên thay đổi kích thước của Photoshop khá đơn giản, ở đây bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh trong Photoshop.
Bạn cũng có thể chọn một nền để xóa thay vì chọn một đối tượng lưu giữ vì nó dễ dàng chọn hình nền hơn là chọn đối tượng cần giữ lại. Bạn sử dụng phím tắt Shift + Ctrl + I trên Windows hoặc Shift + Cmd + I trên máy Mac để đảo ngược toàn bộ khu vực.
Cuối cùng, bạn sẽ thấy lựa chọn, nhưng có thể có các khu vực chi tiết mà bạn không muốn chọn nhưng vẫn được chọn. Điều này là bình thường vì Photoshop chỉ có thể dự đoán được, chúng tôi sẽ chỉnh sửa chi tiết trong bước thứ hai.

XEM CHI TIẾT >>>  học đồ họa ở đâu

Bước 2: Chỉnh sửa trong Photoshop – Điều chỉnh vùng chọn

Để điều chỉnh tùy chọn lưu giữ mà bạn đã chọn, bạn phóng to hình ảnh và chọn kích thước của bàn chải nhỏ để khớp với chi tiết chỉnh sửa bằng cách nhập lựa chọn trong thanh công cụ ở trên.

Bây giờ bạn có thể lựa chọn và điều chỉnh vùng được lựa chọn chi tiết hơn … hoặc chọn để loại bỏ các lựa chọn không mong muốn bằng cách giữ phím ALT và nhấp vào.

Bước 3: Tạo mặt nạ bằng công cụ Select and Mask

Mục đích của việc sử dụng công cụ Select and Mask là hiển thị rõ khu vực bạn đã chọn, do đó bạn có thể tinh chỉnh lựa chọn một cách chính xác nhất. Bạn sẽ tìm thấy công cụ Chọn và Mặt nạ ngay phía trên màn hình.

Kết quả là hình ảnh đã chọn được chọn, phần được chọn sẽ được chuyển thành “mặt nạ” với màu hoàn toàn khác và tương phản với phần đã chọn.

Bên trái là hộp thoại Properties, phần view mod sẽ cho phép bạn chọn kiểu mask. Bạn chọn bên mà bạn có thể nhìn thấy dễ dàng nhất. Đối với tôi, White có thể là lựa chọn lý tưởng cho bạn, bạn có thể nhấn nút F để chuyển đổi giữa các loại mặt nạ khác nhau trong quá trình tinh chế.

Bước 4: Tinh chỉnh vùng đã chọn

Bây giờ bạn tiếp tục tinh chỉnh và chọn các chi tiết khác như tóc hoặc các cạnh mềm khác. Bạn có thể chọn các công cụ khác nhau trên thanh công cụ bên trái như sau:
– Quick Selection Tool: Như đã sử dụng trong Bước 1, công cụ này có thể giúp bạn nhanh chóng điều chỉnh hoặc xóa lựa chọn trên ảnh của mình.
– Refine Edge Brush Tools: Công cụ này sẽ được sử dụng để điều chỉnh các vùng như các sợi tóc hoặc các cạnh mềm khác

– Brush Tool: Dùng để điều chỉnh các cạnh cứng trên ảnh
– Công cụ Laso / Polygonal Lasso: Công cụ này sẽ giúp bạn vẽ khu vực bằng tay để thêm hoặc xoá phần trong vùng chọn.

Bây giờ, bạn có thể phóng to ảnh bằng cách giữ phím Alt và di chuột qua. Bạn cũng sẽ thấy lựa chọn không chính xác, thiếu hoặc dư thừa. Sử dụng các công cụ trên để tinh chỉnh và hoàn tất lựa chọn lưu giữ của bạn.

XEM TẠI >>> thiết kế đồ họa cần học những gì 

Bước 5: Điều chỉnh cài đặt

Trong công cụ Select and Mask. Một mục khác có thể được sử dụng để điều chỉnh vùng lựa chọn là Global Refinements. Một số tính năng chính của phần này là:
– Smooth: lề mịn của vùng chọn, loại bỏ các đường ngoằn ngoèo. Tốt để lựa chọn với biên giới sạch sẽ.
– Feather: làm mềm lề của vùng chọn.
– Contrast: Tăng độ tương phản của vùng chọn, chỉ áp dụng hiệu quả cao khi kết hợp với thanh Feather.
– Shift Edge: Mở rộng hoặc thu gọn các lựa chọn. Khi kéo thanh sang trái, lựa chọn sẽ thu hẹp, và khi kéo đúng, lựa chọn sẽ được mở rộng.

Bước 6: Chỉnh sửa trong Photoshop – Xóa nền

Sau khi hoàn tất sàng lọc, chọn Decontaminate Colors trong phần Output Settings. Tùy chọn Output to Normal được chọn tự động là New Layer với Layer Mask. Nếu không tự động chọn offline. Cuối cùng, chỉ cần nhấp vào Ok là xong

Bước 7: Chỉnh sửa trong Photoshop – Dán hình nền mới

Tiếp theo bạn dán hình nền mới cho ảnh. Đặt nó vào cuối hình ảnh có chứa các đối tượng giữ chúng tôi lên
Bạn có thể sử dụng Công cụ Move Tool (phím tắt V) để di chuyển hình nền hoặc đối tượng mới sao cho phù hợp với nhau. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Free Transform (phím tắt Ctrl + T hoặc Cmd + T). Giữ phím Shift để giữ tỷ lệ điều chỉnh ngay cả.

Tham khảo >>> tự học thiết kế đồ họa

Bước 8: Chỉnh sửa trong Photoshop – Sửa màu

Bước cuối cùng là sửa đổi màu sắc của đối tượng và nền để phù hợp với nhau. Chọn layer chứa đối tượng và chọn mục trình đơn Image => Adjustments => Match Color
Trong hộp thoại Kết hợp màu, điều hướng đến Source và chọn hình ảnh có chứa nền mới. Chọn Neutralize để loại bỏ tất cả các màu từ lớp được chọn. Điều chỉnh hai Luminace và cường độ màu để đối tượng và màu nền cùng màu là. Bạn có thể giảm hiệu ứng màu sắc bằng cách sử dụng Fade nếu cần. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất. Sau khi thay thế hình ảnh trong Photoshop, bạn có thể làm sắc nét hình ảnh của bạn