Cách viết phân số trong Powerpoint đơn giản dễ hiểu nhất

Cách viết phân số trong Powerpoint, hay còn được gọi là cách tạo phân số. Đây là một trong những yêu cầu cơ bản, và là điều tối thiểu cần phải biết khi làm việc với Powerpoint. Đặc biệt với các bài thuyết trình cần trình bày với các công thức toán học. Vậy làm thế nào để có thể viết phân số trong Powerpoint đúng và nhanh nhất. Cùng Tuhocdohoa.vn tìm hiểu về chủ đề này nhé.

Tổng quan về phân số trong PowerPoint

Bản chất của phân số trong powerpoint là một phép chia đơn thuần hoặc phép chia đặc biệt. Bạn có thể sử dụng văn bản ký tự để biểu thị một phép chia dạng “a/b, a:b”. Ngoài ra trong Powerpoint cũng cho phép bạn viết phân số biểu thị ở dạng này. Tất nhiên nhiều bạn sẽ chọn cách gõ ký tự để đạt tốc độ nhanh hơn. Tuy vậy biểu thị phép chi phân số bằng công cụ trong powerpoint cũng không thực sự giống với cách gõ truyền thống. Một số hướng dẫn hay về Powerpoint mà có thể bạn sẽ cần:

Các loại cấu trúc phân số trong Powerpoint

Khi nói về cách viết phân số trong Powerpoint bạn cần nhớ rằng chúng ta có 2 nhóm cấu trúc phân số khác nhau bao gồm: Fraction, và Common Fraction. Mỗi một nhóm cấu trúc phân số khác nhau được ứng dụng cho từng trường hợp cụ thể và riêng biệt. Trong Powerpoint phần mềm biểu thị hình dáng của phân số mà bạn sẽ tạo. Vì vậy bạn sẽ dễ dàng hình dung được cách mà bạn sẽ thể hiện phân số. Cụ thể như sau:

   • Tạo phân cố cổ điển Fraction: Là một nhóm tạo phân số gồm 4 kiểu phân số chính: Stacker Fraction, Skewed Fraction, Linear Fraction, Small Fraction. Chúng là các kiểu phân số thường thấy trong toán học.
   • Common Fraction: Là một nhóm công cụ tạo phân số chung trong Powerpoint. Chúng bao gồm 5 cách tạo phân số chung cơ bản bao gồm: 4 nhóm Defenrential Pi over 2. 

Các loại cấu trúc phân số trong Powerpoint

Cách viết phân số trong powerpoint

Mỗi một phiên bản khác nhau của Powerpoint sẽ giới thiệu một Cách viết phân số trong Powerpoint khác nhau. Thông thường với các phiên bản mới chúng sẽ được trải qua 6 bước cơ bản. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách tạo phân số trong powerpoint với từng phiên bản khác nhau nhé.

Cách viết phân số trong Powerpoint phiên bản mới.

Bước 1: Mở một trang Slide mới

Trước tiên bạn cần tạo một trang Slide mới trong PowerPoint. Để làm được điều này bạn thực hiện như sau: Mở PowerPoint lên bằng máy tính. Trong giao diện chính chọn một mẫu Slide mà bạn cần.

Cách viết phân số trong Powerpoint phiên bản mới
Mở một trang Slide mới trong Powerpoint

Bước 2: Tạo một Text Box mới trong Powerpoint

Sau khi đã tạo một trang Slide mơi trong Powerpoint, bước tiếp theo bạn cần phải tạo một Text Box. Nếu bạn không tạo Text Box bạn sẽ không thể tìm thấy lựa chọn Insert New Equation ở bước 4. Để làm được điều này bạn thực hiện như sau: Từ thanh menu -> Insert -> Chọn Text Box. Lúc này trên trang Slide bạn giữ chuột trái tại một điểm -> Kéo và tạo ra một khung Text Box như mong muốn.

Tạo một Text Box mới trong Powerpoint

Bước 3: Mở một Equation trong Powerpoint

Để có thể thực hiện Cách viết phân số trong Powerpoint bạn cần mở bảng quản lý các công thức toán học. Để có thể làm được điều này bạn thực hiện như sau: Từ thanh menu -> chọn Insert -> Equation. Sau khi bạn nhấp chọn Equation bạn sẽ thấy phần mềm sổ ra một loạt các công thức toán học.

Mở một Equation trong Powerpoint

Bước 4: Tạo Insert New Equation trong Powerpoint

Sau khi chọn Equation bạn cần kéo xuống dưới cùng của bảng và chọn Insert New Equation. Đây là lựa chọn giúp bạn mở ra các Fraction trong PowerPoint. Cần nhớ rằng nếu bạn đang không trong một tetx box hay trình soạn thảo nào thì bạn không thể chọn Insert New Equation.

Tạo Insert New Equation trong Powerpoint

Bước 5: Chọn một Fraction Powerpoint

Sau khi chọn Insert New Equation, lúc này để có thể viết phân số trong Powerpoint, bạn chọn một mẫu như ý. Trên thanh option bạn chọn Fraction (1). Trong hộp thoại hiện ra bạn có thể lựa chọn 1 trong 9 mẫu như ý.

Chọn một Fraction Powerpoint
Chọn một Fraction Powerpoint

Bước 6: Nhập số liệu phù hợp vào phần số trong Powerpoint

Lúc này sau khi đã chọn Fraction thì Powerpoint sẽ hiện ra một công thức trong text Box. Nhiệm vụ của bạn lúc này là nhập vào số liệu mà bạn mong muốn.

Cách viết phân số trong Powerpoint đơn giản
Cách viết phân số trong Powerpoint đơn giản

2. Các chủ đề mà mọi người cũng quan tâm.

   • Cách tạo phân số trong Powerpoint.
   • Viết phân số trong Powerpoint.
   • Thêm phân số và slide trong Powerpoint.
   • Chèn công thức toán học vào Powerpoint.

Tạm kết về Cách viết phân số trong Powerpoint

Như vậy Tuhocdohoa.vn vừa cùng các bạn tìm hiểu về chủ đề Cách viết phân số trong Powerpoint. Theo đó chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các loại phân số trong PW. Đồng thời tôi đã hướng dẫn bạn 6 bước cơ bản để có thể tạo ra phân số một cách đơn giản. Mong rằng với chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tạo ra một Slide đẹp phục vụ cho công việc của mình.

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề tương tự thì có thể xem thêm tại mục Tin Học Văn Phòng của chúng tôi. Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc của bạn  vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết này. Tự Học Đồ Hoạ luông lắng nghe và tiếp thu các ý kiến phản hồi từ phía các bạn.