fbpx

Cách học photoshop căn bản cho người mới vào nghề

Cách học photoshop căn bản? Bạn đang tìm hiểu và muốn học photoshop. Cách hoạt động photoshop và hướng học hiệu quả dễ hiểu cho người mới. Cùng tìm hiểu nhé

1. Tìm hiểu chung về giao diện

Bắt đầu bất kì một phần mềm mới nào đó. Việc đầu tiên là ta phải làm quen với giao diện của chúng. Photoshop cũng vậy, bạn cần tìm hiểu về giao diện của photoshop, cách bố trí sắp xếp các phần , thanh công cụ trên giao diện. Việc này giúp bạn có cái nhìn tổng quát về phần mềm, để sau này khi xem đến những hướng dẫn tự học thiết kế đồ họa về photoshop bạn sẽ dễ nắm bắt hơn.

2. Tìm kiếm sản phẩm photoshop của người khác

Ở đây mình khuyên bạn làm điều này bởi vì mình muốn bạn có thúc đẩy để học photoshop. Một khi xem những sản phẩm làm từ photoshop của một ai đó. Bạn sẽ có ấn tượng và muốn làm được như người đó, điều đó sẽ thúc đẩy đam mê cháy bỏng trong bạn.

Điều quan trọng là khi bạn xem một sản phẩm photoshop. Bạn có tự hỏi người ta làm ra nó như thế nào. Từ đó sẽ thôi thúc tâm trí bạn tìm hiểu của bạn. Giúp việc tự học của bạn có những định hướng và mục tiêu hơn.

3. Xem các file giới thiệu căn bản về công cụ của photoshop

Đó là bước đầu tìm hiểu về cách hoạt động của photoshop. Tìm xem những tài liệu liên quan đến các công cụ của photoshop.Khi đã biết một chút bạn có thể áp dụng vào thực hành. Khi bạn hiểu căn bản về các công cụ trong photoshop. Bạn hãy làm theo những hướng dẫn được share trên mạng. Từ đó bạn sẽ biết học thiết kế đồ họa cần những gì với các công cụ photoshop.

4. Cách học photoshop theo những tài liệu

Sau khi, đã làm theo cách học photoshop ở phía trên. Bạn chắc đã có chút kiến thức gần căn bản của photoshop rồi. Chịu khó xem và rèn luyện thì bạn nhanh chóng nắm bắt được kiến thức mới. Theo thời gian trôi qua kĩ năng photoshop của bạn sẽ đạt được level cao.

5. Học phải đi đôi với hành

Dù bạn học theo cách học photoshop nào đi nữa, nên kết hợp thực hành để kiến thứ tiếp thu nhanh hơn, ngấm lâu hơn trong đầu. Nếu không thực hành thì ngày trôi qua bạn sẽ quên kiến thức đã học trước đó. Thế nên mình khuyên bạn hãy luôn luôn thực hành mỗi khi có học bài mới. Chỉ có thực hành mới khiến bạn nhớ dai. Bạn không biết tự học đồ họa ở đâu để dễ dàng tiếp cận với photoshop. Kênh tự học đồ họa dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề bạn đang băn khoăn.

Khi gặp bất kì lỗi gì thì bạn có thể comment ở dưới để các chuyên gia giải quyết giúp bạn. Hãy kiên trì chăm chỉ, giữ quyết tâm học photoshop thì bạn sẽ làm chủ được phần mềm photoshop.

Chúc bạn thành công !