Các lỗi Photoshop – Những lỗi cơ bản khi dùng Photoshop

Các lỗi Photoshop – Tổng hợp các lỗi cơ bản trong photoshop. Là bài viết chia sẻ cho các bạn các lỗi và cách xử lý lỗi trong photoshop. Vậy những lỗi thường gặp trong photoshop là gì? Làm gì để có thể xử lý các lỗi một cách hiệu quả? Cùng Tuhocdohoa.vn tìm hiểu về chủ đề này nhé

Tổng quan về các lỗi photoshop thường gặp.

Photoshop là một phần mềm có nhiều chức năng hữu ích cho người sử dụng. Ngoài việc chỉnh sửa ảnh, tạo ảnh mới. Photoshop có rất nhiều sai sót, không có phần mềm là hoàn hảo, và thậm chí cả Photoshop. Ngày càng có nhiều người dùng cũng đồng nghĩa với việc các lỗi mà chúng tôi nhận được sẽ càng nhiều. Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng là lỗi Photoshop nhưng chỉ đơn giản là vô tình sử dụng các phím tắt Photoshop mà không biết. Và tất nhiên, với những người mới. Các phím tắt Photoshop vô tình chạm vào phím tắt và không biết làm thế nào để khắc phục nó. Bài viết sau đây sẽ là nguồn kiến ​​thức về Photoshop cho những người đang sử dụng Photoshop.

Các nhóm lỗi phổ biến trong photoshop.

Trong photoshop có 3 nhóm lỗi phổ biến bao gồm: Lỗi thao tác, lỗi phần mềm, và lỗi file dữ liệu. Mỗi trường hợp khác nhau đều có những nguyên nhân và cách khắc phục riêng. Đôi khi là không thể khắc phục được. Cụ thể như sau:

      • Lỗi Thao Tác: Đây là phần lỗi xuất hiện vô cùng phổ biến ở người dùng mới. Trong quá trình thao tác bạn gặp phải một số trường hợp phần mềm không giống như thường lệ. Cũng có trường hợp phần mềm của bạn không giống với phần mềm của video hướng dẫn…
      • Lỗi phần mềm: Là nhóm lỗi thực sự phát sinh do phần mềm làm việc. Chủ yếu lỗi này xuất hiệu khi bạn cài phần mềm thiếu, các lỗi cập nhật. Phổ biến nhất trong lỗi phần mềm là sử dụng phần mềm Crack, không bản quyền.
      • Lỗi file tài liệu: Đây là các lỗi liên quan đến file và hỏng file. Những lỗi này khiến bạn không thể thao tác được với tài liệu của mình, đôi khi là không thể mở được. Lỗi này đến từ việc sao chép tệp, tải tệp hoặc virut.

Các lỗi photoshop liên quan đến thao tác.

Đây là các lỗi phổ biến nhất, nhưng ít quan trọng nhất. Các lỗi này được khắc phục bằng cách thực hiện đúng các thao tác và xử lý bằng bảng điều khiển. Chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua các lỗi này nhé.

1. Lỗi mất thanh công cụ (tool), thanh menu, và thanh điều khiển (Option)

Mô tả lỗi.

Đây là lỗi khi bạn làm việc mới phần mềm, bỗng nhiên các thanh công cụ (tool); thanh điều khiển (option); thanh lựa chọn (menu) hoặc các bảng điều khiển (panel) biến mất. Bạn không thể tìm thấy chúng ở đâu cũng không biết làm thế nào cho chúng có thể hiển thị lại. Một số trường hợp chỉ mất 1 trong các thanh công cụ hoặc bảng điều khiển nói trên. Có trường hợp mất toàn bộ.

Cách xử lý lỗi.

Các lỗi photoshop này đơn giản chỉ là bạn đang bật chế độ preview của photoshop mà thôi. Bạn vô tình ấn phải phím F hoặc phím Tab trên bàn phím. Lúc phần mềm sẽ tạm ẩn đi các thanh công cụ. Để khắc phục lỗi bạn thao tác ấn lại phím F hoặc phím Tab trên bàn phím đến khi nào giao diện trở lại bình thường

2. Lỗi  the smart object is not directly editable

Mô tả lỗi.

Trong quá trình bạn thao tác với các layer trong photoshop bỗng nhiên phần mềm báo lỗi: “could not complete your request because the smart object is not directly editable”. Bạn không thể chỉnh sửa, tô màu, cắt ghép… được trong photoshop. Thực tế đây cũng không thực sự là một lỗi nào cả. Một số lỗi tương tự như: “This smart object must be reasterizebefore proceeding. Edit contents will no longer be available…”

Cách xử lý lỗi.

Đây là trường hợp bạn đang làm việc với layer smart object. là một chế độ layer thông minh, nó thường xuất hiên khi bạn kéo thả ảnh trực tiếp vào photoshop. Để xử lý lỗi này bạn thực hiện như sau: Từ hộp thoại layer -> Click chuột phải vào layer -> Chọn reasterize layer. Việc này giúp đưa layer thành một layer bình thường.

Lỗi  the smart object is not directly editable

3. Các lỗi mất biểu tượng cọ brush và pen tool 

 

 

Bài viết đang được chỉnh sửa

 

2. Tại sao bạn không thể chỉnh sửa ảnh như sử dụng các chức năng khác?

Lỗi Photoshop này có thể là lỗi “không nhận thức được” khi người dùng nhấp vào Ctrl + A hoặc sử dụng Công cụ Magic Wand và Công cụ Marque. Để xóa toàn bộ rào chắn trong Photoshop, chọn Select Từ Menu Bar -> Deselect để bỏ chọn toàn bộ khu vực, sau đó bạn có thể chỉnh sửa nó bình thường. Một cách khác nhanh hơn là sử dụng phím tắt Ctrl + D.

3. Các lỗi Photoshop – Con trỏ tự động mất hoặc thay đổi hình dạng

Đôi khi khi sử dụng bàn chải hoặc các công cụ khác có liên quan đến bảng c, bạn không nhìn thấy nơi con trỏ hoặc hình dáng của chúng là khác nhau. Làm thế nào họ có thể trở lại trạng thái ban đầu của họ?
Cách đơn giản nhất là nhấn Ctrl + K (Prefences) và chọn tùy chọn Cursors, cho phép bạn thay đổi con trỏ chuột và làm cho nó xuất hiện trở lại bằng con trỏ và con trỏ.

XEM QUA >>> học thiết kế đồ họa

4. Mở new file và Document qua Tab

Khi mở Document và new file trong Photoshop, chúng được hiển thị trong một cửa sổ chứ không phải các tab, như chúng ta thường làm trong Photoshop. Nó rất đơn giản như trong Prefrences để đáp ứng tất cả các vấn đề. Truy cập bằng tổ hợp phím Ctrl + K và chọn Open Document dưới dạng tab.

5. Các lỗi Photoshop – Bị đơ khi sử dụng Export Clipboard

Tính năng này không thực sự tương thích với phiên bản Photoshop trên hệ điều hành. Khi sử dụng Export Clipboard sẽ gây ra lỗi Photoshop khi chuyển đổi Tab. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể nhấn Ctrl + K, General và bỏ chọn ExportClipboard để tránh lỗi Photoshop cũng như không cho phép sao chép dữ liệu hình ảnh từ Photoshop.

 

6. Tại sao không tự động mở PSD File Open with Photoshop

Có hai nguyên nhân gây ra các lỗi Photoshop: một là bởi vì Photoshop của bạn đã bị virus ăn hoặc bởi vì bạn sử dụng phiên bản Portable của Photoshop. Mở tệp mặc định trong Photoshop sẽ không hoạt động. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta phải cài đặt Photoshop. Ngoài ra còn có một sửa chữa tạm thời như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào tệp chọn Open with -> Choose another app

Bước 2: Cửa sổ thông báo xuất hiện, chọn Tiếp Look for another app on this PC.

Bước 3: Tìm đường dẫn chứa phần mềm Photoshop hoặc bản portable bạn đang chạy và Open

Bước 4: Chọn Adobe Photoshop và chọn Always use this App to open .psd files . Nhấp OK để mở.

Bước 5: Sau bước này, bạn có thể mở tập tin Photoshop bằng cách nhấp trực tiếp, hay mở menu chuột phải và nhấn open with sẽ mở ra.

7. Các lỗi Photoshop – Không kiểm soát Khi Chuyển sang chế độ Smart Quotes

Smart Quotes và Straight Quotes là hai chế độ rất phổ biến được sử dụng trong Photoshop. Với khả năng của Straight Quotes trong bản sao dữ liệu so với Smart Quotes nhưng cũng gặp nhiều vấn đề, lỗi Photoshop. Hầu hết các lỗi Photoshop đều liên quan đến tính năng này. Nếu lỗi trên tốt nhất để sửa chữa là để tắt nó. Sử dụng Ctrl + K cho phần Type và bỏ chọn use Smart Quotes

8. Chậm và lag khi render

Rendering chậm do nhiều vấn đề, nhưng có hai vấn đề chính là do CPU của bạn không đủ mạnh hoặc vì bộ nhớ RAM bạn dành cho Photoshop quá ít. Nếu đó là một vấn đề CPU thì không có cách nào khác hơn là nâng cấp và thay thế nó. Với RAM, bạn có thể điều chỉnh số lượng RAM sẽ được chi cho Photoshop mà bạn muốn trong Preferences. Nhấn Ctrl + k để mở, sau đó vào Hiệu suất để tăng hoặc giảm% render

Tham khảo >>> khóa học thiết kế đồ họa

9. Thay đổi kích thước khi Zoom

Kích thước liên tục thay đổi khi bạn phóng to hoặc thu nhỏ, đây là lỗi Photoshop phổ biến. Không thoải mái cho người sử dụng đặc biệt là khi thường xuyên phải phóng to ảnh. Để tùy chỉnh tình huống trên Preferences của bạn bằng cách sử dụng Ctrl + K Tools và nhấp vào Zoom Resizes Windows.

10. Khi ổ cứng đầy ?

Photoshop mượn rất nhiều tài nguyên trong máy tính của bạn, đặc biệt là không gian ổ cứng. Vào một ngày đẹp và ổ cứng của bạn đầy đủ các nguyên nhân khác nhau, một phần là do Photoshop làm thế nào để làm. Nếu không đủ chỗ cho Photoshop hoạt động và hoạt động sẽ tạo ra lỗi chậm. Vậy làm thế nào để vượt qua?
Có nhiều cách để khắc phục lỗi này, bạn có thể sử dụng Disk Cleanup để quét các tệp rác, các tệp tạm thời trong ổ C để giải phóng ổ đĩa.

Bước 1: Mở MenuStart, gõ “Disk Cleanup” và chọn kết quả

Bước 2: Chờ cho hệ thống mở, chọn các tập tin rác trong hệ thống sau đó nhấp OK để tự động loại bỏ các rác thải.

Tất nhiên, đây chỉ là một trong nhiều cách bạn cũng nên xóa các tệp trong Photoshop mà không sử dụng chúng hoặc trong thùng rác. Nếu bạn làm như trên nhưng tình hình không tốt thì cách tốt nhất bạn nên thay thế ổ cứng mới với công suất cao hơn.