Các lỗi Photoshop – Những lỗi cơ bản khi dùng Photoshop

Các lỗi Photoshop. Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất hiện nay. Nhưng trong quá trình sử dụng nhiều người dùng thường gặp nhiều lỗi gây phiền, ảnh hưởng đến công việc của họ. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số lỗi phổ biến nhất mà chúng tôi thu thập.

Giúp người dùng mới hoặc đã sử dụng trong nhiều năm, giải pháp tốt hơn cho các sản phẩm Photoshop được tạo ra.Photoshop là một phần mềm có nhiều chức năng hữu ích cho người sử dụng. Ngoài việc chỉnh sửa ảnh, tạo ảnh mới. Photoshop có rất nhiều sai sót, không có phần mềm là hoàn hảo, và thậm chí cả Photoshop. Ngày càng có nhiều người dùng sẽ có nhiều lỗi hơn. Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng là lỗi Photoshop nhưng chỉ đơn giản là vô tình sử dụng các phím tắt Photoshop mà không biết.

Và tất nhiên, với những người mới. Các phím tắt Photoshop vô tình chạm vào phím tắt và không biết làm thế nào để khắc phục nó. Bài viết sau đây sẽ là nguồn kiến ​​thức về Photoshop cho những người đang sử dụng Photoshop.

 

1. Tại sao bảng hiển thị không xuất hiện?

Bạn đang làm việc trên một bảng chức năng tự dưng không thấy đâu? Đây là một trong những các lỗi Photoshop mà người dùng thường làm. Và thực sự bạn đã “gõ nhầm” tab để ẩn bảng điều khiển chức năng hoặc F để vào chế độ toàn màn hình. Để chỉnh sửa Photoshop đơn giản, chỉ cần nhấn phím một lần nữa là cùng một lần nữa.

Hướng dẫn >>>  tự học đồ họa

2. Tại sao bạn không thể chỉnh sửa ảnh như sử dụng các chức năng khác?

Lỗi Photoshop này có thể là lỗi “không nhận thức được” khi người dùng nhấp vào Ctrl + A hoặc sử dụng Công cụ Magic Wand và Công cụ Marque. Để xóa toàn bộ rào chắn trong Photoshop, chọn Select Từ Menu Bar -> Deselect để bỏ chọn toàn bộ khu vực, sau đó bạn có thể chỉnh sửa nó bình thường. Một cách khác nhanh hơn là sử dụng phím tắt Ctrl + D.

3. Các lỗi Photoshop – Con trỏ tự động mất hoặc thay đổi hình dạng

Đôi khi khi sử dụng bàn chải hoặc các công cụ khác có liên quan đến bảng c, bạn không nhìn thấy nơi con trỏ hoặc hình dáng của chúng là khác nhau. Làm thế nào họ có thể trở lại trạng thái ban đầu của họ?
Cách đơn giản nhất là nhấn Ctrl + K (Prefences) và chọn tùy chọn Cursors, cho phép bạn thay đổi con trỏ chuột và làm cho nó xuất hiện trở lại bằng con trỏ và con trỏ.

XEM QUA >>> học thiết kế đồ họa

4. Mở new file và Document qua Tab

Khi mở Document và new file trong Photoshop, chúng được hiển thị trong một cửa sổ chứ không phải các tab, như chúng ta thường làm trong Photoshop. Nó rất đơn giản như trong Prefrences để đáp ứng tất cả các vấn đề. Truy cập bằng tổ hợp phím Ctrl + K và chọn Open Document dưới dạng tab.

5. Các lỗi Photoshop – Bị đơ khi sử dụng Export Clipboard

Tính năng này không thực sự tương thích với phiên bản Photoshop trên hệ điều hành. Khi sử dụng Export Clipboard sẽ gây ra lỗi Photoshop khi chuyển đổi Tab. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể nhấn Ctrl + K, General và bỏ chọn ExportClipboard để tránh lỗi Photoshop cũng như không cho phép sao chép dữ liệu hình ảnh từ Photoshop.

 

6. Tại sao không tự động mở PSD File Open with Photoshop

Có hai nguyên nhân gây ra các lỗi Photoshop: một là bởi vì Photoshop của bạn đã bị virus ăn hoặc bởi vì bạn sử dụng phiên bản Portable của Photoshop. Mở tệp mặc định trong Photoshop sẽ không hoạt động. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta phải cài đặt Photoshop. Ngoài ra còn có một sửa chữa tạm thời như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào tệp chọn Open with -> Choose another app

Bước 2: Cửa sổ thông báo xuất hiện, chọn Tiếp Look for another app on this PC.

Bước 3: Tìm đường dẫn chứa phần mềm Photoshop hoặc bản portable bạn đang chạy và Open

Bước 4: Chọn Adobe Photoshop và chọn Always use this App to open .psd files . Nhấp OK để mở.

Bước 5: Sau bước này, bạn có thể mở tập tin Photoshop bằng cách nhấp trực tiếp, hay mở menu chuột phải và nhấn open with sẽ mở ra.

7. Các lỗi Photoshop – Không kiểm soát Khi Chuyển sang chế độ Smart Quotes

Smart Quotes và Straight Quotes là hai chế độ rất phổ biến được sử dụng trong Photoshop. Với khả năng của Straight Quotes trong bản sao dữ liệu so với Smart Quotes nhưng cũng gặp nhiều vấn đề, lỗi Photoshop. Hầu hết các lỗi Photoshop đều liên quan đến tính năng này. Nếu lỗi trên tốt nhất để sửa chữa là để tắt nó. Sử dụng Ctrl + K cho phần Type và bỏ chọn use Smart Quotes

8. Chậm và lag khi render

Rendering chậm do nhiều vấn đề, nhưng có hai vấn đề chính là do CPU của bạn không đủ mạnh hoặc vì bộ nhớ RAM bạn dành cho Photoshop quá ít. Nếu đó là một vấn đề CPU thì không có cách nào khác hơn là nâng cấp và thay thế nó. Với RAM, bạn có thể điều chỉnh số lượng RAM sẽ được chi cho Photoshop mà bạn muốn trong Preferences. Nhấn Ctrl + k để mở, sau đó vào Hiệu suất để tăng hoặc giảm% render

Tham khảo >>> khóa học thiết kế đồ họa

9. Thay đổi kích thước khi Zoom

Kích thước liên tục thay đổi khi bạn phóng to hoặc thu nhỏ, đây là lỗi Photoshop phổ biến. Không thoải mái cho người sử dụng đặc biệt là khi thường xuyên phải phóng to ảnh. Để tùy chỉnh tình huống trên Preferences của bạn bằng cách sử dụng Ctrl + K Tools và nhấp vào Zoom Resizes Windows.

10. Khi ổ cứng đầy ?

Photoshop mượn rất nhiều tài nguyên trong máy tính của bạn, đặc biệt là không gian ổ cứng. Vào một ngày đẹp và ổ cứng của bạn đầy đủ các nguyên nhân khác nhau, một phần là do Photoshop làm thế nào để làm. Nếu không đủ chỗ cho Photoshop hoạt động và hoạt động sẽ tạo ra lỗi chậm. Vậy làm thế nào để vượt qua?
Có nhiều cách để khắc phục lỗi này, bạn có thể sử dụng Disk Cleanup để quét các tệp rác, các tệp tạm thời trong ổ C để giải phóng ổ đĩa.

Bước 1: Mở MenuStart, gõ “Disk Cleanup” và chọn kết quả

Bước 2: Chờ cho hệ thống mở, chọn các tập tin rác trong hệ thống sau đó nhấp OK để tự động loại bỏ các rác thải.

Tất nhiên, đây chỉ là một trong nhiều cách bạn cũng nên xóa các tệp trong Photoshop mà không sử dụng chúng hoặc trong thùng rác. Nếu bạn làm như trên nhưng tình hình không tốt thì cách tốt nhất bạn nên thay thế ổ cứng mới với công suất cao hơn.

Tự Học Đồ hoạ - Hợp tác